3 bí quyết chọn đàn Piano cho trẻ em

Lưu ý khi chọn mua đàn cũ, những ưu điểm, khuyến điểm của đàn Piano điện và piano cơ hay tư thế ngồi tập của trẻ là những điều mà các bậc cha mẹ nên biết khi chọn đàn Piano cho trẻ em.

Theo các nhà khoa học tại đại học California của Mỹ đã đưa ra kết luận rằng: những đứa trẻ từ 3-4 tuổi nếu được học đàn mỗi tuần sẽ tăng khả năng suy luận, tính toán lên 34% so với những đứa trẻ cùng trang lứa. Hiểu được tầm quan trọng, những lợi ích tuyệt vời của việc học và chơi đàn piano cho trẻ em, các bậc phụ huynh đã không ngần ngại đầu tư cho con cái của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại đàn, chi phí mua đàn là những vấn đề rất nhiều phụ huỵnh gặp phải. Dưới đây là 5 bí quyết chọn đàn Piano cho trẻ em mà các bậc phụ huynh nên biết để có sự lựa chọn, đầ tư  tốt nhất cho con của mình.

3 bí quyết chọn đàn Piano cho trẻ em

Cẩn thận khi chọn mua đàn Piano cũ

Với nhiều bậc cha mẹ, để đầu tư cho con một chiếc đàn như ý đôi khi rất khó khăn. Khó khăn đầu tiên đó là tài chính. Vid thế không ít phụ huynh đã chọn giải pháp mua đàn cũ cho con.  Trên thực tế. gía cả để mua một cây đàn cũ chỉ bằng ½ hay 1/3 giá của một cây đàn mới, đây là lợi thế với những gia đình có kinh tế hạn hẹp. Khi chọn đàn piano cũ cần lưu ý chất liệu sản xuất ra đàn, nên chọn đàn piano cơ có xuất xứ từ Nhật với loại gỗ được lựa chọn kĩ, chống chọi với điều kiện môi trường xung quanh tốt, đàn piano điện thì có đầy đủ linh kiện, chưa hư hỏng. Bạn có thể dựa vào các thương hiệu đàn uy tín, được tin dùng sau để lựa chọn đàn cũ như Yamaha, Kawai, Rolan, Forstei Bon Melos, Pearl River…

Kích thước đàn phù hợp với trẻ

Khi chọn đàn piano cho trẻ em, bạn nên chọn loại đàn full-size, đầy đủ 88 phím để trẻ trải nghiệm đầy đủ các âm thanh từ đàn piano. Điều này còn giúp trẻ cảm nhận chính xác về khoảng cách, vị trí và chuyển động của các ngón tay, tạo bước nền cho bé phát triển các kỹ năng với đàn. Điều quan trọng nữa là tuyệt nhiên không để cho trẻ ngồi quá cao hay quá thấp so với đàn vì dễ dẫn đến ngồi sai tư thế, kéo theo các kỹ năng không phát triển tốt.

3 bí quyết chọn đàn Piano cho trẻ em

Nên mua Piano cơ hay Piano điện khi chọn đàn Piano cho trẻ em

Về vấn đề này, khi lựa chọn đàn piano cho trẻ em, phụ huynh cần lưu ý các điểm khác nhau của 2 loại đàn Piano cơ và Piano điện.

– Piano Cơ là loại đàn cso 88 phím và tạo ra âm thanh nhờ cách gõ vào các sợi dây thép bằng những chiếc búa bọc nỉ bật lên ngay tức thì để dây đàn tiếp tục ngân vang.

– Đàn piano cơ có giá cả cao hơn piano điện nên bạn có thể cân nhắc.

– Về lâu dài, đàn piano cơ vẫn giữ được giá trị, bạn có thể bán lại với giá cao.

– Đàn piano cơ chiếm không gian lớn trong nhà, không phù hợp với nhà chung cư.

– Nếu bạn xác định được con bạn thích học đàn lâu dài thì nên trang bị cho con chiếc đàn Piano cơ

– Đàn piano cơ có thể bị thay đổi âm khi nhiệt độ và độ ẩm thay đổi, vì vậy cần trang bị dụng cụ chống ẩm.

– Piano điện có thiết kế gần giống một chiếc piano cơ, kèm theo phụ kiện cùng với băng ghế dự bị, chạy bằng điện, bao gồm 88 phím và một bàn đạp (hay còn gọi là  Pedal).

– Trọng lượng đàn Piano điện gọn nhẹ, dễ di chuyển

– Không cần các dụng cụ chống ẩm vì đàn không bị ảnh hưởng bởi môi trường

– Có cáp MIDI kết nối với máy tính, có jack cắm tai nghe tiện lợi.

– Đàn được trang bị để ghi âm.

– Khuyết điểm lớn nhất của đàn Piano điện tử là giá trị ngay sau khi bạn bán lại không cao.

– Trên đây là sự khác nhau của 2 loại đàn Piano, bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn nào phù hợp nhất với điều kiện tài chính, yêu cầu của giáo viên, sở thích của con cái.

Hy vọng rằng 3 mẹo nhỏ trên có thể giúp các bạn lựa chọn được loại đàn phù hợp khi chọn đàn cho trẻ em. Nếu con bạn là một thần đồng tiềm năng về âm nhạc, hãy mạnh dạn đầu tư cho con.

Chúc bạn sẽ có sự đầu tư đúng đắn!

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Một số phụ kiện cần thiết cho đàn organ

Bất kể nhạc cụ nào cũng có phụ kiện đi kèm, đàn organ cũng vậy, có phụ kiện đi kèm, giúp việc học đàn organ trở nên dễ dàng hơn.

Tư vấn 0 Comments

Đánh giá đàn piano điện caiso px 860

Đàn piano điện casio px 860 là dòng piano digital được lựa chọn nhiều nhất để học tập, giải trí và biểu diễn sân khấu. Hãy cùng Việt Thanh đánh

Tư vấn 0 Comments

Đánh Giá Đàn Guitar Chateau C08-C10

Đàn gutiar Chateau C08-C10 có gì đặt biệt mà người mới học lại chọn mua nó, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau nhé! Đàn guitar Classic Chateau C08-C10 là đàn