Cẩm nang chọn mua một cây đàn violin chất lượng

Bạn đang tìm mua cây đàn violin để học tập, giải trí hay biểu diễn chuyên nghiệp, bạn cần mua một cây đàn violin chất lượng, nhưng bạn đã biết cách chọn đàn violin chất lương là như thế nào chưa? Bài viết này Việt Thanh xin chia sẻ cẩm nang chọn mua một cây đàn violin chất lượng.

1. Chon loại gỗ lưu ý khi mua đàn violin

LƯU Ý KHI BẠN MUỐN MUA MỘT CÂY VIOLIN
Đầu tiên là vân gỗ. Bạn chọn vân gỗ ở mặt đàn sao cho chúng không được rõ quá, song song và cách đều nhau khỏang 2mm, vân gỗ càng thẳng thì càng tốt. Ở các chỗ khác, vân phải dày hơn và sâu hơn.

2. Chú trọng âm thanh
Khi mua đàn, bạn cần một người biết rõ về violin đi theo để thử đàn. Trong lúc thử đàn, cần đảm bảo không gian yên tĩnh để có thể chơi đàn thật lớn. Nếu đứng xa khoảng 100m mà vẫn nghe rõ được thì đàn violin mà bạn chọn không có vấn đề gì, ngược lại, nếu không nghe được, thì không nên chọn đàn đó, vì đó là đàn tịt.

3. Xem kĩ các vết nứt
Bạn cần phải xem kĩ cây đàn mình chọn có các vết nứt hay bị bong tróc, sứt mẻ ở chỗ nào không. Để kiểm tra, bạn có thể dùng ngón tay gõ nhẹ ở mọi nơi trên đàn, nếu nghe thấy tiếng rè, có nghĩa là cây đàn đó có chỗ nào bị nứt hay bong tróc.

4. Phải mua đủ các phụ kiện đi kèm
– Một hộp nhựa thông (dùng với asshe)

– Lasshe (cây bow)

– Một bộ dây đàn sơ cua.

– Một gối tựa (dùng để kẹp với violin)
5. Độ phản ứng nhanh nhạy của đàn
Hay còn gọi nôm na là tính “dễ chơi”. Để xem thử cây đàn bạn chọn có dễ chơi hay là không, đòi hỏi người thử phải chơi khá violin. Có cả bài nhạc để thử đặc tính này sẽ tạo ra âm thanh hay hay dở rất Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng để thử đặc tính này.

Đối với các bạn mới tập chơi hoặc muốn chọn một cây violin giá rẻ thì không nên quá chú trọng vào mặt âm thanh. Chúc các bạn tìm được một cây violin ưng ý cho mình.

>> Xem thêm: hướng dẫn cách tự học đàn violin cho người mới bắt đầu

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Quy trình mua đàn chuẩn nhất cho người yêu organ

Mỗi đội tuổi, mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ học đàn organ thì sẽ mua cho mình những cây đàn organ khác nhau. Bài viết dưới đây việt thanh sẽ

Tư vấn 0 Comments

Mua đàn piano điện màu trắng ở đâu

Ngày nay nhu cầu sử dụng và chơi đàn piano điện càng có xu hướng tăng lên bởi đây là loại đàn dễ chơi, dễ học. Đàn piano điện có

Tư vấn 0 Comments

Các thương hiệu đàn organ yêu chuộng tại Việt Nam

Đàn organ là một trong những nhạc cụ phổ biến tại Việt Nam, được rất nhiều người theo học. Tại Việt Nam có rất nhiều thương hiệu đàn organ, nổi