Chơi đàn piano – Hướng điều trị mới cho trẻ tự kỉ

Theo những nghiên cứu mới đây, hầu hết trẻ tự kỉ đều có khả năng âm nhạc nổi trội hơn những đứa trẻ bình thường. Vì thế, khi phát hiện ra trẻ bị tự kỉ cha mẹ nên cho con tiếp xúc với âm nhạc thật sớm để giúp trẻ giao tiếp và bộc lộ suy nghĩ của mình thông qua âm nhạc.

Chơi đàn piano - Hướng điều trị mới cho trẻ tự kỉ

Nếu trẻ bị khiếm khuyết khả năng giao tiếp hoặc khả năng vận động mà không được quan tâm hay chia sẻ, rất có thể sẽ dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực trong hành vi sau này.

Bạn có thể cho trẻ làm quen với âm nhạc bằng cách chơi một số loại nhạc cụ như: đàn piano, đàn organ, kèn harmonica hoặc trống…Tuy nhiên, thích hợp nhất vẫn là cho bé chơi đàn piano. Bởi vì chơi Piano có rất nhiều lợi ích nổi trội hơn các loại nhạc cụ khác.

– Piano sẽ giúp phát triển kĩ năng vận động cho bé. Hoạt động 10 ngón tay là một cách nhanh nhất để kích thích thần kinh trong cơ thể.

– Chơi đàn piano, nhất là là Piano cơ giúp trẻ thông minh hơn, phát triển đồng thời cả hai bán cầu não nên sẽ khắc phục được những khiếm khuyết về trí não và giao tiếp.

– Chơi đàn piano giúp trẻ tự tin hơn khi giao tiếp và khắc phục tốt những vấn đề tự kỉ, giảm bớt tính hung hăng và nổi cáu.

Nếu vẫn chưa tin vào khả năng kì diệu của âm nhạc với hội chứng này, bạn có thể đọc bài viết sau đây: “Trẻ tự kỉ chơi đàn Piano tỏa sáng như một thần đồng dương cầm”

Chơi đàn piano - Hướng điều trị mới cho trẻ tự kỉ

Ngoài ra các bậc phụ huynh có con bị tự kỉ cũng nên tham gia các khóa học ngắn hạn để tìm hiểu về cách chơi với trẻ tự kỉ.

Một số nguyên tắc cần biết khi chơi và dạy trẻ tự kỉ:

– Nói ít, thực hành nhiều
– Không nói những câu quá dài.
– Nên nói những câu đơn.
– Cực kì kiên nhẫn
– Tuyệt đối không nổi nóng.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và các bé tìm được nhạc cụ thích hợp.

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Vì sao mới học đàn organ nên chọn đàn giá rẻ

  Vì sao mua đàn organ giá rẻ cho người mới học thay vì đàn organ giá cao, hãy cùng Việt Thanh tìm hiểu nhé! Tại sao nên mua đàn

Tư vấn 0 Comments

Nên chọn đàn Piano Upright hay Grand Piano

Kính chào quý vị! Về vấn đề này, thực sự gây khó khăn và tốn nhiều công sức để suy nghĩ xem mua loại nào thích hợp và tốt nhất

Tư vấn 0 Comments

NEOTEX-phát minh độc quyền của Kawai

Ngày 1/11/2004, Công ty đàn piano KAWAI đã nhận được giải thưởng “ The encouragement Prize for Invention” của viện khoa học Nhật với phát minh độc quyền “ Neotex”.