Có nên mua đàn piano sản xuất tại Trung Quốc

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều khách hàng có nhu cầu mua đàn piano quan tâm, họ phân vân đến chất lượng của nó bởi vì các sản phẩm có thương hiệu “made in China” nhiều năm qua đã bị thị trường gắn mác là những mặt hàng có chất lượng kém, không bền. Như vậy có nên mua một cây đàn piano Trung Quốc hay không ?

Sự thăng trầm của thị trường đàn piano trên thế giới

Ngược dòng lịch sử trở về những năm 90, đây là lúc mà các công ty sản xuất đàn piano đến từ châu Âu khá hưng thịnh và đã phát triển khá mạnh mẽ trong một quãng thời gian dài trước đó. Nhưng thời gian sau, thị trường của các hãng này bắt đầu bị thu hẹp và nhiều công ty đã phải tuyên bố phá sản. Nguyên nhân của việc này được cho là do công nghệ sản xuất đại trà đã cũ không được cải tiến, chất lượng không được nâng cao là bao mà giá cả của những chiếc đàn piano này cũng không hề giảm.

Đàn piano Trung Quốc

Thương hiệu Piano từ Trung Quốc – K.CLARA

Đứng trước sự khắc nghiệt của thương trường, bắt buộc các hãng đàn piano thành lập sau này phải tìm cách đổi mới công nghệ sản xuất để nâng cao chất lượng, bền vững theo thời gian nhưng giá thành cũng không quá “chát” để khách hàng không quay lưng lại với những sản phẩm của mình. Đi tiên phong trong sự đổi mới này chính là hãng piano nổi tiếng đến từ Nhật Bản, họ đã mang vào những sản phẩm của mình phương thức sản xuất đại trà theo kiểu mới để có thể tiếp cận đến nhiều lớp khách hàng hơn, điều mà trước đó hầu như không thể do các cây đàn piano gắn nhãn Yamaha đều có giá rất cao. Lúc này, các loại ván của đàn được thay đổi để phù hợp, màu sơn được chú trọng hơn, dây đàn và búa đàn cũng được sản xuất kĩ càng hơn để tăng tuổi thọ sử dụng.

Trung Quốc là một trong những thị trường sản xuất và mua bán đàn piano lớn trên thế giới

Đặc thù là một đất nước đông dân nhất thế giới lại có thị trường tiêu thụ cực kì tiềm năng nên các công ty ở Trung Quốc đã áp dụng phương thức đại trà mới từ Nhật Bản để tạo ra những cơn sốt đàn trên thị trường. Không chỉ thế, các công ty này còn mua lại một số hãng piano đã phá sản ở nước Đức và tiến hành kinh doanh dưới cái tên của các hãng này trên thị trường của mình. Kể từ đây, đàn piano Trung Quốc đã trở thành một cái tên rất quen thuộc và phổ biến trên thị trường trong khu vực.

Chất lượng của đàn piano sản xuất tại Trung Quốc như thế nào?

Đàn piano Trung Quốc rất đa dạng về chủng loại cũng như mẫu mã, hoạt động dựa trên các nguyên lí chung như các hãng đàn Nhật Bản, châu Âu, … Một câu hỏi đặt ra là chất lượng của các cây đàn này có tốt không ? Câu trả lời là : Tốt. Vậy tại sao chúng tôi có thể trả lời dứt khoát được như vậy?

Được biết, trên thị trường Việt Nam hiện nay, tràn ngập các mặt hàng đàn piano Trung Quốc, khách hàng sử dụng rất nhiều một phần vì giá cả phải chăng, không quá cao như các hãng khác, phần khác vì sự đa dạng mẫu mã đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Dĩ nhiên, chất lượng các bộ phận như phím đàn, búa đàn, dây đàn, gỗ của đàn piano Trung Quốc sẽ không thể nào so sánh được với những thương hiệu đàn piano Kawai Nhật Bản nhưng so với mức giá bỏ ra, giá trị của nó mang lại hoàn toàn có thể chấp nhận được, bằng chứng là đàn piano Trung Quốc đang có chỗ đứng rất vững chắc trên thị trường Việt.

Có thể nói, trên thế giới, dù ở bất kỳ nhà máy sản xuất đàn piano nào thì các thương hiệu đàn piano như Yamaha và Kawai cũng sẽ không bao giờ bị lãng quên cả. Tuy chưa đạt đến trình độ tuyệt tác hoàn mỹ như Yamaha và Kawai của Nhật Bản vì những chiếc đàn piano Trung Quốc còn một số bất cập trong thiết kế, nhưng nó sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những bạn đam mê chơi đàn nhưng không có nhiều tiền để mua đàn.

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Làm thế nào để có tư thế ngồi chuẩn và đẹp khi chơi đàn piano

Làm thế nào để có tư thế ngồi chuẩn và đẹp khi chơi đàn piano là vấn đề quan tâm của rất nhiều người không chỉ là người mới bắt

Tư vấn 0 Comments

Những câu hỏi cần biết khi mua đàn piano cũ

Công việc lựa chọn đàn piano cũ thực sự là một công việc khó khăn, trước khi mua một chiếc Piano cũ nào đó, bạn cần phải tìm hiểu đầy

Tư vấn 0 Comments

Các nốt nhạc trên phím đàn Piano

Các nốt nhạc trên đàn phím đàn piano Có 7 ký tự để thể hiện 7 nốt nhạc trên phím đàn piano đó là: A B C D E F