Công nghệ SuperNATURAL Piano của đàn pian điện Roland

Công nghệ tạo ra âm thanh tự nhiên SuperNATURAL Piano

Đối với những loại nhạc cụ khác nhau, không loại nào có thể giữ nguyên được chất lượng âm thanh cũng như chất lượng bên ngoài. Để khắc phục nhược điểm này, Roland đã nghiên cứu ra một công nghệ tạo ra âm thanh siêu phàm, y hệt với âm thanh tự nhiên như âm thanh của đàn piano cơ để sử dụng cho các dòng sản phẩm piano điện của mình. Với công nghệ đó, ngay cả khi chất liệu gỗ trên sản phẩm có bị hao mòn theo thời gian thì các âm thanh vẫn giữ được âm sắc tự nhiên và sự biến tấu tinh tế nhất trong từng giai điệu. Điều này chỉ có thể có ở Roland “SuperNATURAL Piano”.

Với công nghệ này, những âm thanh, giai điệu ở đây không phải được tạo ra từ âm thanh của dây đàn và bộ máy như cây đàn piano cơ mà nó được tạo ra bởi 1 bộ máy phát. Với công nghệ vượt trội từ Roland, công nghệ này tạo ra một âm thanh tự nhiên với phạm vi màu sắc giai điệu thì vô hạn cho các âm sắc không giới hạn của người chơi piano.

Công nghệ “SuperNATURAL Piano” được sinh ra bằng cách cùng nhau đưa công nghệ V-Piano và âm thanh nổi trên cây đàn piano 88 phím, bao gồm 3 yếu tố:

Giai điệu biến thể trong từng thao tác của bạn.

 Âm thanh động cơ đàn piano thông thường kết hợp các tông màu khác nhau cho mỗi chìa khóa với vận tốc khác nhau và chuyển đổi giữa các tông màu khác nhau tùy thuộc vào thông tin từng thao tác từ bạn. Tuy nhiên, âm thanh Piano được tạo ra từ công nghệ SuperNATURAL Piano đáp ứng cho người chơi một cách hoàn toàn trơn tru và tự nhiên, không lỗi “bước” nhip.

Khả năng diễn đạt tự nhiên và biểu cảm là mục tiêu của Roland trong sự phát triển của âm thanh siêu nhiên của động cơ Piano: SuperNATURAL Piano

Thông qua công nghệ của V-Piano Roland độc đáo, Roland đã có thể đạt được một cách tự nhiên và liền mạch trong giai điệu, giống như âm thanh giai điệu của một cây đàn piano cơ.

Giai điệu sâu lắng mịn màng và tự nhiên.

 Một đặc tính của cây đàn piano cơ là: Sau khi bạn gõ bất kỳ một phím, khối lượng của nó tỷ lệ nghịch với những thay đổi bởi giai điệu sâu lắng vì âm thanh bị phân hóa.

Tuy nhiên, động cơ âm thanh đàn piano thông thường sẽ cho phép âm thanh tại điểm phân hóa đó với một khối lượng nhất định sẽ không thay đổi trong giọng, dẫn đến một phản ứng tự nhiên chưa từng có.

Âm thanh siêu phàm của động cơ Piano SuperNATURAL Piano thay đổi tất cả những điều này. Với việc sử dụng công nghệ V-Piano, nó tạo ra một phân rã tự nhiên, trong đó giai điệu của nó dần dần thay đổi khi nó phân rã trên một âm thanh đàn piano.

Chìa khóa duy nhất của khả năng truyền đạt ý tưởng

 Không chỉ làm dây đàn piano lớn có đồng hồ đo mà độ dài khác nhau tùy thuộc vào phạm vi của họ, số lượng dây được sử dụng cho mỗi nhịp được ưu tiên chú ý và kích thước của búa khác nhau là tốt nhất. Ngoài ra, có sự khác biệt trong cách miếng gỗ tăng âm, hình dáng, và dây khác cộng hưởng phụ thuộc trên thân đàn, và điều này tạo ra những giai điệu đẹp về chất lượng âm thanh độc đáo của đàn Piano Roland.

Loạt đàn piano điện HP là một trong những cây đàn piano kỹ thuật số đầu tiên có khóa 88 phím, mẫu mã đa dạng. Đầu tiên, Roland lấy mẫu tất cả 88 phím của một loạt các cây đàn piano lớn tầm cỡ trên thế giới. Sau đó họ phân tích và tổng hợp các tông âm thanh, giai điệu bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số Roland với nghệ thuật trong nước để phát triển một công nghệ âm thanh chất lượng cao, làm cho âm thanh trên đàn piano điện đạt đến độ biểu cảm tuyệt đối y hệt một cây đàn piano cơ.

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Những cửa hàng bán piano uy tín

Vào một cửa hàng bán đàn piano để chọn cho mình một cây vừa ý, đó không phải là việc dễ dàng. Có nhiều sự lựa chọn như đàn piano

Tư vấn 0 Comments

Đàn piano điện cũ giá rẻ, nên mua hay không

Có nên mua đàn piano điện cũ giá rẻ hay không?,… Đàn piano điện cũ có đảm bảo an toàn cũng như chất lượng sản phẩm hay không?,… Đây là

Tư vấn 0 Comments

Đàn piano điện thường dùng trên sân khấu

Đàn piano điện thường dùng trên sân khấu là những cây đàn nào? Hãy cùng Việt Thanh tìm hiểu 4 cây đàn piano điện thường dùng trên sân khấu nhé!