Đàn piano châu Á: công nghệ chế tạo, chất lượng, giá cả

Đàn piano Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ hay bất cứ một quốc gia nào đều có thế mạnh riêng để cuốn hút người mua. Ngày nay, đàn piano Châu Á được rất nhiều người chọn mua trong tất cả các loại đàn piano trên thế giới bởi rất nhiều lợi thế mà nó sở hữu.

Đàn piano Châu Á và những học hỏi công nghệ chế tạo piano mới

Trong suốt quá trình sản xuất và kinh doanh, một số nhà sản xuất piano châu Á đã đến Mỹ để tìm hiểu kỹ thuật xây dựng piano đầu tiên từ bàn tay của các nhà sản xuất Mỹ. Vì dụ như thương hiệu Yamaha –Đồng thời họ cũng học hỏi công nghệ chế tạo đàn piano tiên tiến từ các nước châu Âu như Đức.

Sau đó, các công ty sản xuất đàn piano Hàn Quốc đã học được cách làm đàn piano từ Nhật Bản và rất nhiều quốc gia khác. Nếu xét về khía cạnh này, chúng ta có thể nói rằng đàn piano sản xuất từ Châu Á quả là sự tổng hòa giữa các cách chế tạo đàn khác nhau, bao gồm Đức, Mỹ và Nhật Bản. Bên cạnh sự tiếp thu kỹ thuật làm đàn mới, nhiều nhà sản xuất piano tại Hàn Quốc và Trung Quốc còn khéo léo đưa các yếu tố văn hóa riêng biệt của đất nước vào sản phẩm của mình.

Đàn piano Châu Á và cuộc cạnh tranh giá cả

Đàn piano Châu Á và cuộc cạnh tranh giá cả

Trước tiên, phải công nhận một điều rằng đàn piano xuất xứ từ Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc có rất nhiều lợi thế về giá cả. Gía thành phù hợp với túi tiền của người dùng, rẻ hơn nhiều so với đàn piano chất lượng cao được sản xuất tại Mỹ. Các nhà sản xuất đàn piano cao cấp tại Mỹ đã từng phải đối mặt với vấn đề nghiêm trọng về kỹ thuật sản xuất và sai lầm trong quá trình làm đàn piano của hàng loạt nhà máy lớn nhỏ nên nhờ đó mà thị trường piano Châu Á càng được mở rộng hơn. Do chi phí lao động thấp, lực lượng lao động năng động hơn và tầm nhìn chiến lược của các nhà sản xuất đã góp phần làm nên thành công của Piano sản xuất tại Châu Á.

Chất lượng của các hãng đàn piano Châu Á

Tại Châu Á hiện nay, có 3 nước sản xuất piano: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Có nhiều sự khác biệt trong chất lượng âm thanh và liên lạc giữa piano Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Đồng thời cũng có sự khác nhau giữa công nghệ chế tạo đàn piano Nhật Bản và Piano Mỹ.

Tuy nhiên, khi so sánh với các mẫu đàn piano sản xuất tại Mỹ thì những cây đàn sản xuất tại Châu Á có nhiều điểm tương đồng, tonally và ngược lại. Đặt vào một nhóm, điểm tương đồng đầu tiên là giá rẻ hơn piano sản xuất ở Mỹ. Thứ 2 là vật liệu xây dựng đàn (cụ thể ở đây là chất liệu gỗ): Piano sản xuất tại Châu Á thường có âm thanh gần với nhau vì những loại gỗ được sử dụng là loài đặc hữu của miền địa châu Á. Một ngoại lệ có thể kể đến chính là mẫu đàn Grands Nhật top-of-the-line – mẫu đàn này thiết kế và sản xuất theo công nghệ chế tạo đàn piano của Mỹ, ngay cả vật liệu làm đàn cũng nghiêng về những loại gỗ mà piano sản xuất tại Mỹ sử dụng. Tuy nhiên, không vì thế mà nó mất đi vẻ đặc trưng vốn có của đàn piano Châu Á.

Vào thập niên 1970, nước Nhật có khoảng 30 hãng sản xuất đàn piano, tuy nhiên, hiện chỉ còn vỏn vẹn 3 hãng. Nước thành công trong sản xuất piano tại Châu Á tiếp nối Nhật Bản chính là Hàn Quốc. Và cuối cùng hiện nay là Trung Quốc.

Trung Quốc cách đây 20 năm chỉ có một số ít công ty chế tạo piano năng suất thấp. Thế nhưng Trung Quốc hiện đã có khoảng 180 hãng sản xuất đàn piano. Những cây đàn piano của Trung Quốc giống y chang các hãng sản xuất piano đại trà của Nhật tuy nhiên, đàn piano Trung Quốc có chất lượng không đồng đều. Hầu hết sản phẩm là từ Trung Quốc không thể so sánh chất lượng với sản phẩm chính hãng sản xuất tại Nhật Bản hay Hàn Quốc.
Chất lượng kém sẽ dẫn đến khó điều chỉnh và chất lượng âm cũng không cao. Nhưng gần đây, một trong những thương hiệu piano đến từ Trung Quốc đã thực sự nổi bật trong số những thương hiệu piano khác về chất lượng phải kể đến đó là piano Ritmuller và công ty Pearl River là nhà sản xuất piano lớn nhất thế giới. Đây là hãng có nhà máy sản xuất nhạc cụ lớn nhất trên thế giới với khả năng cho ra đời trên 100000 cây đàn piano mỗi năm với chất lượng tốt và giá thành phù hợp

>> Xem thêm: đàn piano nhật bản

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Những cửa hàng bán piano uy tín

Vào một cửa hàng bán đàn piano để chọn cho mình một cây vừa ý, đó không phải là việc dễ dàng. Có nhiều sự lựa chọn như đàn piano

Tư vấn 0 Comments

Những vấn đề thường gặp khi mua đàn piano cũ

Mua đàn piano cũ giá rẻ có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ thiệt hại về tài chính cũng giống như mua lại một chiếc xe đã được sử dụng

Tư vấn 0 Comments

Đàn Organ Yamaha PSR-S970 mới 100%

Đàn Organ Yamaha PSR-S970 là model cao nhất thuộc dòng đàn chuyên nghiệp S series và được kết hợp, hoàn thiện tất cả các chức năng của các phiên bản