Grand Piano KAWAI GL-30

Một sản phẩm mới vừa được Nhạc cụ Việt Thanh nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Đối với những ai yêu nhạc, một cây đàn mà có âm thanh vừa trầm vừa chắc ở phần Bass, mà vừa lung linh, không bị “xé”, “chát” ở phần Treble, là sản phẩm mà tất cả chúng ta ai cũng mơ ước. Kawai GL-30 đáp ứng được yêu cầu đó.

GL-30

Khi chúng ta chạm vào một phím đàn, điều ấy không chỉ là một cái chạm thông thường, mà nó thể hiện tính cách, cảm xúc của chúng ta vào thời điểm đó. Có bao giờ, chúng ta tự hỏi rằng: “Tại sao cùng một cây đàn đó, mà người này đánh hay, người kia đánh sao khó nghe quá?!”. Giờ thì chúng ta đã có câu trả lời rồi.

Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, làm thế nào mà cây đàn lại “phản ứng” lại giống y chang cảm xúc, tính cách của người đàn? Nó chỉ là một nhạc cụ bằng gỗ, vật vô tri vô giác, sao có thể hay như vậy?

Xin trả lời rằng, để có thể “phản ứng/phản ánh” chính xác cách người chơi đàn, biết tính cách/cảm xúc của họ ra sao, thì cây đàn Piano đó(hoặc những nhạc cụ khác, nhưng đặc biệt là Piano) phải được cấu tạo từ những thành phần đặc biệt tốt và bền, kết hợp với tâm huyết, sự tỉ mỉ của người làm đàn, chế tạo nên nó.

Vậy, có nhiều hãng làm đàn, nhiều thành phần, hãng nào cũng có cái riêng của họ, NHƯNG, tại KAWAI, họ có những yếu tố đặc trưng, độc quyền, chất lượng được cả thế giới công nhận. Sau đây, là các yếu tố chính để hình thành nên CHẤT LƯỢNG của họ mà Thế Giới phải công nhận.

  1. BỘ MÁY MILLENNIUM III:

Đây là Bộ máy được phát minh, chế tạo độc quyền của KAWAI, làm nên đẳng cấp của họ. Các thành phần chính của bộ máy được làm từ ABS-Carbon(Nguyên liệu dùng trong Ngành Hàng Không – Chế tạo máy bay), được kết hợp từ các sợi Carbon và Styran ABS. Cấu thành một nguyên liệu cực kỳ bền bỉ và chịu lực khủng khiếp, nhẹ hơn gỗ nhưng bền hơn vô cùng. Kết quả thử nghiệm đã cho thấy bộ máy khi hoạt động thì nhanh hơn, mạnh hơn tạo ra nhiều lực, kiểm soát tốt hơn và bền hơn tất cả những nguyên liệu bằng gỗ được phát minh sử dụng từ trước đến nay.

MillenniumIII_pc

2. PHÍM ĐÀN DÀI HƠN:

Thiết kế phím đàn dài hơn làm cho người chơi cảm thấy dễ chịu và dễ dàng hơn, tốc độ phản hồi của búa nhanh hơn. Các chi tiết búa cao hơn, chiều dài lại bằng các cây cỡ lớn tạo cảm giác chắc chắn, cung cấp sự chuyển động mượt mà và lực phím mạnh tối ưu.

Longer-keys

3. SOUNDBOARD BẰNG GỖ SPRUCE NGUYÊN KHỐI ĐƯỢC VUỐT NHỌN:

Soundboard là Trái Tim của đàn Piano. Với nhiệm vụ truyền tải những rung động tần số âm thanh từ dây đàn, KAWAI chỉ sử dụng những mảng gỗ Spruce (Vân Sam) nguyên miếng với vân gỗ thẳng, được cắt làm tư sử dụng cho dòng GL nói riêng(và các dòng sản phẩm khác nói chung). Từng miếng được vuốt nhọn ở ngoài rìa đầu nhằm truyền tải chính xác hướng di chuyển của âm thanh theo từng khu vực trong Soundboard. Chỉ những Soundboard đáp ứng được tiêu chuẩn cộng hưởng mới được chọn sử dụng trong các cây Đại Dương Cầm dòng GL (Grand Piano GL Series).

TAPERD-SOUNDBOARD-SOLID-SPRUCE

4. HỆ THỐNG CORE (CHỈ DÒNG ÁP DỤNG GL-40/50):

CORE là chữ viết tắt từ “Convergence for Optimum Reflected Energy”, có nghĩa là Sự Hội Tụ để Tối Ưu Hóa Năng Lượng Rung Động”. Sự kết hợp này tập trung vào những phần chính mạnh mẽ của Piano như Vành đai, Khung Sườn Căng Dây, Sườn Phía Dưới Soundboard – tất cả quy tụ lại trung tâm của cây đàn, tạo nên một “nền” vô cùng mạnh mẽ mà chúng ta gọi là “Hạt Nhân – CORE”, làm cho Vành đai bên trong được cường hóa tối đa sự cộng hưởng tạo nên độ vang và chất lượng âm tuyệt vời.

Beams-CORE-40-50

5. SOLID (Stretcher Over-Lap Integrated Design – Thiết Kế Chốt Dây Dài Hơn)

Thiết kế SOLID tạo nên một “nền mống” đặc biệt cứng để hỗ trợ lực căng dây đàn. Đầu tiên, Chốt chặn dây được gắn chặt vào Khung Căng Dây. Sau đó, chốt chặn dây và thanh căng dài dây được gắn sâu vào cấu trúc đơn giản và “neo chặt” vào Vành đàn. Độ dày phi thường của thanh căng dây tạo nên sự chắc chắn kinh ngạc, đảm bảo tính ổn định cho việc lên dây và dây đàn không bị biến dạng.

SOLID

6. KHUNG CĂNG DÂY V-PRO:

Khung Căng Dây (KCD) là một thiết kế “siêu kiến trúc” bằng Sắt trung tính-mộc của đàn Piano, nơi mà dây đàn được căng lên. Tất cả KCD dòng GL được đổ khuôn sử dụng Công Nghệ Đổ Khuôn Chân Không với “Thiết kế Xương Chéo”. Kết quả, KCD được tạo nên cứng, bền và rất đẹp.

V-pro-Plate

Với 6 yếu tố trên, dòng đàn GL-30 nói riêng và các sản phẩm khác của KAWAI nói chung, đang được chế tạo một cách tỉ mỉ và chất lượng, khẳng định xứng đáng vị trị dẫn đầu Nhật Bản về đàn Piano mới.

Đàn hiện đang có sẵn tại Showroom Piano Việt Thanh. Xin mời quý vị tham quan và chọn mua cho gia đình một cây đàn Piano chất lượng và xứng đáng từng đồng.

NGUYỄN BÌNH

About author

Piano Bình 4 posts

QUẢN LÝ PIANO TẠI NHẠC CỤ VIỆT THANH. GIÁO VIÊN, CHUYÊN VIÊN PIANO.

Bài viết liên quan

Sản phẩm 0 Comments

Shop Bán đàn piano Atlas NA605 Nhật Bản đã qua sử dụng

Đàn Piano Atlas NA605 kiểu dáng rất đẹp, đàn được làm bởi những người thợ có kinh nghiệm, nguyên liệu làm lên cây đàn đều được chuẩn bị kỹ càng

Sản phẩm 0 Comments

Bán đàn organ Casio CTK-6200 nhập khẩu từ Nhật Bản

Đàn organ Casio CTK-6200 là đàn organ phím sáng chuyên dụng cho học tập, dành cho người mới bắt đầu chơi hoặc trẻ em. là một trong những sản phẩm

Sản phẩm 0 Comments

Shop bán đàn guitar Fender CF-60ce Folk (W Case)

Đàn Guitar Fender CF-60ce Folk (W Case) là một cây đàn lý tưởng cho những người mới bắt đầu tiếp xúc với guitar bass. Thật sự lý tưởng cho những