Học các nốt nhạc trên đàn violin dễ hơn bao giờ hết

Đàn violin có bốn dây tương ứng với bốn nốt sol, rê, la, mi. Và những người mới chơi đàn violin thường chọn cách dán băng dính hoặc giấy có vạch dấu lên đàn để dễ học cũng như bấm nốt đàn.

Các ngón tay từ ngón trỏ đến ngón út được đánh số theo thứ tự từ 1 đến 4. Theo đó, ngón út là số 4, ngón áp út là số 3, ngón giữa là số 2 và ngón trỏ là số 1 và tương tự với bốn dây là các chữ E A D G. Đa số các bản nhạc đều đánh dấu ngón tay để hướng dẫn cho bạn chơi một cách thuận lợi nhất.

Thường thì các quyển sách dạy đàn sẽ chỉ bạn đo khoảng cách các nốt bằng một kích thước cố định rồi đánh dấu, nhưng theo tôi thì bạn nên dùng khả năng cảm thụ âm nhạc của bạn thân bấm nốt, kéo và gẩy đàn rồi sau đó đánh dấu vì tay của mỗi người sẽ có kích thước khác nhau, nếu bạn đo bằng cảm âm của bản thân thì các nốt sẽ chuẩn xác hơn.

Đầu tiên, bạn đặt tay lên dây A, rồi từ từ tìm các vị trí tương ứng với các nốt bằng cách di chuyển lên xuống các ngón tay. Ngón số 1 là nốt B, ngón số 2 là nốt C#, ngón số 3 là nốt D và ngón số 4 là nốt E. Tương tự với dây A, bạn cũng có thể áp dụng đo những dây còn lại.

Vì mới học nên bạn sẽ đo và đánh dấu để thuận tiện cho việc học. Nhưng nếu đo như vậy có thể không chuẩn xác vì thế trong quá trình luyện tập, khả năng cảm thụ âm nhạc của bạn tốt hơn thì bạn sẽ có thể tự điều chỉnh ngón tay phù hợp với từng nốt. Và bạn cũng chỉ nên sử dụng giấy dán hoặc đánh dấu trong một thời gian đâu và không nên lạm dụng nó. Hãy nhớ luyện tập thường xuyên để có thể thành thạo môn đàn violin nhé. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: mua violin cho người mới học

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Cách xác định chính xác các vị trí các nốt nhạc trên cây đàn guitar

Với người mới học chơi đàn guitar thì khó xác định chính xác các vị trí các nốt nhạc trên cây đàn guitar. Bài viết dưới đây Việt Thanh sẽ

Tư vấn 0 Comments

Mất bao lâu thì chơi thành thạo đàn violin

Để có thể thành thạo đàn violin bạn cần có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, cách sử dụng nhạc cụ bằng cả hai tay một cách nhuần nhuyễn

Tư vấn 0 Comments

So sánh đàn piano Kawai và Yamaha

Yamaha và Kawai là hai thương hiệu đàn piano nổi tiếng, có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc. Các sản phẩm của hai hãng này luôn dẫn đầu