Học các nốt nhạc trên đàn violin dễ hơn bao giờ hết

Đàn violin có bốn dây tương ứng với bốn nốt sol, rê, la, mi. Và những người mới chơi đàn violin thường chọn cách dán băng dính hoặc giấy có vạch dấu lên đàn để dễ học cũng như bấm nốt đàn.

Các ngón tay từ ngón trỏ đến ngón út được đánh số theo thứ tự từ 1 đến 4. Theo đó, ngón út là số 4, ngón áp út là số 3, ngón giữa là số 2 và ngón trỏ là số 1 và tương tự với bốn dây là các chữ E A D G. Đa số các bản nhạc đều đánh dấu ngón tay để hướng dẫn cho bạn chơi một cách thuận lợi nhất.

Thường thì các quyển sách dạy đàn sẽ chỉ bạn đo khoảng cách các nốt bằng một kích thước cố định rồi đánh dấu, nhưng theo tôi thì bạn nên dùng khả năng cảm thụ âm nhạc của bạn thân bấm nốt, kéo và gẩy đàn rồi sau đó đánh dấu vì tay của mỗi người sẽ có kích thước khác nhau, nếu bạn đo bằng cảm âm của bản thân thì các nốt sẽ chuẩn xác hơn.

Đầu tiên, bạn đặt tay lên dây A, rồi từ từ tìm các vị trí tương ứng với các nốt bằng cách di chuyển lên xuống các ngón tay. Ngón số 1 là nốt B, ngón số 2 là nốt C#, ngón số 3 là nốt D và ngón số 4 là nốt E. Tương tự với dây A, bạn cũng có thể áp dụng đo những dây còn lại.

Vì mới học nên bạn sẽ đo và đánh dấu để thuận tiện cho việc học. Nhưng nếu đo như vậy có thể không chuẩn xác vì thế trong quá trình luyện tập, khả năng cảm thụ âm nhạc của bạn tốt hơn thì bạn sẽ có thể tự điều chỉnh ngón tay phù hợp với từng nốt. Và bạn cũng chỉ nên sử dụng giấy dán hoặc đánh dấu trong một thời gian đâu và không nên lạm dụng nó. Hãy nhớ luyện tập thường xuyên để có thể thành thạo môn đàn violin nhé. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: mua violin cho người mới học

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Cây đàn piano hiện nay có bao nhiêu phím

Cây đàn piano hiện nay có bao nhiêu phím là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, đặt biệt là những chơi trên các game show truyền hình và

Tư vấn 0 Comments

Hướng dẫn sử dụng piano điện Casio PX-130

Đàn Piano điện CASIO Privia PX-130BK với kiểu dáng sang trọng cùng nhiều âm thanh piano và nhiều âm thanh khác ngoài piano như: organ, violin, guitar, saxophone, trumpet… Góp

Tư vấn 0 Comments

Những tính năng nổi bật của đàn organ roland ea7

Đàn organ Roland E-A7 ra mắt tại Việt Nam vào những tháng cuối năm 2015, đàn hội tụ nhiều tính năng chuyên nghiệp dành cho các nhạc công biểu diễn,