Học đàn violin có khó không

Đa số các bạn trẻ hiện nay chọn theo học nhạc cụ đàn piano, đàn guitar, đàn organ, trống và số ít thì chọn học đàn violin, đa số các bạn học đàn violin rất khó, vậy thực sự học đàn violin có khó không? Hãy cùng Việt Thanh tìm hiểu nhé!

Học đàn violin có khó không

Vậy câu trả lời cho câu hỏi “Học đàn violin có khó không?” là gì? Câu trả lời là khó! Vì đàn violin nó không giống như các loại nhạc cụ khác, nó không có các phím ngăn giữa các dây đàn, vì thế sẽ khó khăn cho chúng ta khi kéo cho đúng nhạc, vì chỉ trật một chút thôi, âm thanh nó sẽ khác hẳn. Có thể nói, violin là loại nhạc cụ khó chơi nhất trong tất cả các nhạc cụ. Nó cần sự cảm nhạc, thẩm âm, cách diễn đạt tình cảm của mình trên từng dây đàn.

 

Ngoài ra, việc quan trọng hơn nữa là tập cách kéo vĩ và cách kẹp đàn vào cổ. Khi tập kéo vĩ, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc kéo trên một dây mà không vướng những dây khác. Hoặc là bạn phải tập kéo cho đúng, sao cho tiếng kéo phải hay, đều và rõ ràng. Khi đàn không được nhìn chằm chằm vào dây đàn, tướng đứng phải thẳng, không gù lưng. Rất nhiều người vì moi cổ, mỏi vai mà bỏ cuộc ngay giữa chừng. Ngoài ra, khi kéo vĩ, nếu kéo không đều và đúng, sẽ tạo ra những âm thanh khó chịu như tiếng mèo kêu, ma chay.

Học đàn violin có khó không

Tuy nhiên, chính nhờ những khó khăn đó đã làm nên một cái mới lạ và độc đáo cho đàn violin. Ông cha ta thường nói “Cái gì càng khó, càng hiếm thì càng quý”. Thật ra, việc chơi đàn violin khó hay dễ còn tùy vào năng khiếu và sự đam mê của từng người. Khi bạn thật sự thích loại đàn này, thì việc chinh phục được nó chỉ còn là vấn đề thời gian. Người ta sẽ ngưỡng mộ người chơi violin hơn người chơi guitar, piano hoặc organ cũng chính vì cái khó đấy. Nếu bạn thật sự đam mê violin thì bạn nên chinh phục nó. Chẳng phải lúc đó trông bạn sẽ rất ngầu như chàng thiếu gia Ji Hoon trong bộ phim Vườn sao băng sao?

>> Xem thêm: hướng dẫn cách tự học đàn violin cho người mới bắt đầu

 

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Giới thiệu công nghệ SuperNATURAL Piano

Công nghệ tạo ra âm thanh tự nhiên SuperNATURAL Piano Đối với những loại nhạc cụ khác nhau, không loại nào có thể giữ nguyên được chất lượng âm thanh

Tư vấn 0 Comments

Có nên mua đàn piano sản xuất tại Trung Quốc

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều khách hàng có nhu cầu mua đàn piano quan tâm, họ phân vân đến chất lượng của nó bởi vì các sản

Tư vấn 0 Comments

Đàn piano điện dành cho người mới học chất lượng

Với người mới bắt đầu học đàn piano điện thì vấn đề học quan tâm là cây đàn piano điện nào phù hợp. Bài viết hôm nay Việt Thanh xin