Hướng dẫn bảo quản đàn piano cơ

Đàn piano cơ dùng một thời gian sẽ không còn đảm bảo chất lượng âm thanh, tuổi thọ. Vậy làm thế nào để đàn piano cơ xài bền. Bài viết hôm nay Việt Thanh xin chia sẻ hướng dẫn bảo quản đàn piano cơ

i bảo quản đàn piano cơ

– Hạn chế việc đặt các vật nặng lên nóc đàn vì chúng có thể tạo ra tạp âm nếu sàn nhà bạn không cân bằng, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến độ bền của đàn.

– Nên chọn vị trí đặt đàn ở những nơi thông thoáng, sáng sủa, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp hay đặt đàn ở gần những nơi ẩm thấp. Sau khi chơi, bạn cũng nên đóng nắp đàn lại để đề phòng chuột bọ, côn trùng vào cắn phá đàn.

– Về vấn đề vệ sinh đàn pianon cơ thì bạn cần phải thường xuyên làm vệ sinh, lau chùi bụi bẩn trên đàn vì bụi bẩn bám lâu ngày không những làm mất đi vẻ đẹp của chiếc đàn mà việc nó bám vào phía trong máy móc còn làm lờn búa, gây tạp âm khi đàn.Nên thực hiện hút bụi phía trong của đàn 2 tháng một lần bởi bụi có thể làm kẹt cơ cấu của máy đàn làm ảnh hưởng chất lượng âm thanh.

– Khi sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dụng ở dạng xịt để vệ sinh đàn thì tốt hơn hết là bạn nên xịt vào khăn lau mềm sau đó mới lau, tránh xịt trực tiếp vào đàn.Nên làm sạch đàn bằng chổi phất trần và khăn mềm như vải bông, nỉ.

– Chú ý không nên đặt đàn quá áp sát vào tường vì khi đặt đàn quá áp sát vào tường sẽ không đảm bảo được sự thông thoáng cần thiết có thể làm cho hơi ẩm ngưng tụ phía sau tấm phát tiếng và sẽ làm hạn chế đi độ vang của đàn. Tuyệt đối đặt đàn ở vị trí tránh xa các nguồn nóng, không đặt đàn ở những nơi có nguồn nhiệt toả ra quá lớn như đặt gần tủ lạnh, lò sưởi hoặc các thiết bị tỏa nhiệt.

– Sau khi chơi đàn xong bạn phải nhớ phải đậy nắp bàn phím tránh bụi làm kẹt phím, tránh va chạm làm vỡ mặt bàn phím, giúp cho việc bảo vệ chiếc đàn piano tốt hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bảo quản đàn piano cơ, bạn có thắc mắc gì, vui lòng liên hệ hotline: 0909.046.613 để được tư vấn.

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Đàn piano điện cao cấp dành cho sân khấu chuyên nghiệp

Đàn piano điện là loại nhạc cụ áp dụng cho mọi lứa tuổi, trình độ, không chỉ dành cho người mới học, chơi giải trí tại nhà, mà còn dành

Tư vấn 0 Comments

Giới thiệu công nghệ SuperNATURAL Piano

Công nghệ tạo ra âm thanh tự nhiên SuperNATURAL Piano Đối với những loại nhạc cụ khác nhau, không loại nào có thể giữ nguyên được chất lượng âm thanh

Tư vấn 0 Comments

Hướng dẫn cách tự học đàn violin cho người mới bắt đầu

Muốn học tốt đàn violin hay bất cứ nhạc cụ nào, điều bạn cần là một phương pháp học hợp lý. Dưới đây là hướng dẫn cách tự học đàn