Nên theo học đàn violin hay đàn piano

Đàn violin và đàn piano đề có âm thanh rất hay, đặc sắc, vì thế mà nhiều bạn trẻ phân vân không biết học nhạc cụ nào? Bài viết dưới đây, sẽ mổ xẻ vấn đề nên theo học đàn violin hay đàn piano.

Nên theo học đàn violin hay đàn piano

Nếu đàn piano phát ra những âm thanh thánh thót, sâu lắng và âm vực rộng có thể chơi cả nốt cao lẫn trầm. Thì đàn violin lại luyến lấy phát ra những âm thanh du dương nhẹ nhàng đôi lúc lại buồn da diết tùy theo trình độ luyến lấy cũng như khả năng bộc lộ cảm xúc của mỗi người vào bản nhạc. Vậy hãy suy nghĩ xem bản thân bạn thích những giai điệu như thế nào?

Piano được xem là một trong những nhạc cụ dễ học nhất. Nhưng violin lại được bình chọn là nhạc cụ hay nhất. Vì thế, nếu bạn là người có nhiều thời gian, thích chinh phục những khó khăn và khám phá những điều mới mẻ thì học violin là một lựa chọn khá tuyệt vời. Nói như vậy không có nghĩa là piano không hay nhưng nếu được lựa chọn một trong hai thì bạn nên chọn học violin và có thể luyện tập, tìm hiểu và tự học piano ở nhà.

Về chi phí học cũng như việc trang bị đàn thì piano có chi phí học ít tiền hơn đàn violin. Nhưng một cây đàn piano thì có thể rất đắt tiền cũng như việc di chuyển cũng rất khó khăn. Còn học phí violin thì khá tốn kém vì đây là môn học khó để đạt năng suất tốt bạn cần một gia sư kèm trực tiếp nhưng giá tiền một cây violin thì có thể rẻ hơn đàn piano rất nhiều và di chuyển cũng dễ dàng hơn.

Tóm lại, nếu bạn mới bắt đầu học hoặc muốn cho con bạn (còn nhỏ) học một loại nhạc cụ nào đó thì piano là lựa chọn thích hợp. Và nếu bạn là một người đã từng học vài loại nhạc cụ, bạn thích thử thách bản thân cũng như chinh phục một loại nhạc cụ khó và muốn năng cao khả năng truyền đạt cảm xúc vào một bản nhạc thì đàn violin là một lựa chọn tuyệt vời. Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: đàn violin nhập khẩu tại nhật bản

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Mua đàn organ cho bé cần chú ý điều gì?

Cho bé học đàn organ sớm sẽ giúp bé phát triển tư duy, kỹ năng sống, giúp bé đam mê hơn trong học tập cũng như giúp bé thích thú với

Tư vấn 0 Comments

Perfect Piano – ứng dụng dành cho đàn piano

Ở Việt Nam, đàn piano xâm nhập vào thị trường cũng đã qua một thời gian khá dài, vì vậy, khi nhắc đến đàn piano, cũng biết đó là một

Tư vấn 0 Comments

Người mới học nên mua đàn piano cơ giá bao nhiêu?

Người mới học nên mua đàn piano cơ giá bao nhiêu thì hợp lý? Để có thể chọn được cây đàn đảm bảo chất lượng tốt vừa tiết kiệm được