Nên theo học đàn violin hay đàn piano

Đàn violin và đàn piano đề có âm thanh rất hay, đặc sắc, vì thế mà nhiều bạn trẻ phân vân không biết học nhạc cụ nào? Bài viết dưới đây, sẽ mổ xẻ vấn đề nên theo học đàn violin hay đàn piano.

Nên theo học đàn violin hay đàn piano

Nếu đàn piano phát ra những âm thanh thánh thót, sâu lắng và âm vực rộng có thể chơi cả nốt cao lẫn trầm. Thì đàn violin lại luyến lấy phát ra những âm thanh du dương nhẹ nhàng đôi lúc lại buồn da diết tùy theo trình độ luyến lấy cũng như khả năng bộc lộ cảm xúc của mỗi người vào bản nhạc. Vậy hãy suy nghĩ xem bản thân bạn thích những giai điệu như thế nào?

Piano được xem là một trong những nhạc cụ dễ học nhất. Nhưng violin lại được bình chọn là nhạc cụ hay nhất. Vì thế, nếu bạn là người có nhiều thời gian, thích chinh phục những khó khăn và khám phá những điều mới mẻ thì học violin là một lựa chọn khá tuyệt vời. Nói như vậy không có nghĩa là piano không hay nhưng nếu được lựa chọn một trong hai thì bạn nên chọn học violin và có thể luyện tập, tìm hiểu và tự học piano ở nhà.

Về chi phí học cũng như việc trang bị đàn thì piano có chi phí học ít tiền hơn đàn violin. Nhưng một cây đàn piano thì có thể rất đắt tiền cũng như việc di chuyển cũng rất khó khăn. Còn học phí violin thì khá tốn kém vì đây là môn học khó để đạt năng suất tốt bạn cần một gia sư kèm trực tiếp nhưng giá tiền một cây violin thì có thể rẻ hơn đàn piano rất nhiều và di chuyển cũng dễ dàng hơn.

Tóm lại, nếu bạn mới bắt đầu học hoặc muốn cho con bạn (còn nhỏ) học một loại nhạc cụ nào đó thì piano là lựa chọn thích hợp. Và nếu bạn là một người đã từng học vài loại nhạc cụ, bạn thích thử thách bản thân cũng như chinh phục một loại nhạc cụ khó và muốn năng cao khả năng truyền đạt cảm xúc vào một bản nhạc thì đàn violin là một lựa chọn tuyệt vời. Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: đàn violin nhập khẩu tại nhật bản

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Lợi ích của việc học piano cho trẻ

Hãy để con làm quen với đàn piano, bạn sẽ khám phá nhiều điều thú vị. Chơi nhạc cụ không chỉ là cách để con bạn xả stress sau những

Tư vấn 0 Comments

Top 2 cây đàn organ cho bé mới học

Trên thị trường đàn organ tại Việt Nam có rất nhiều thương hiệu, bạn đang tìm mua đàn organ cho bé mới học thì thương hiệu đàn organ casio là

Tư vấn 0 Comments

Đàn organ Casio highgrade là gì?

Đàn organ Casio High-grade đáp ứng được nhu cầu từ biểu diễn đến nhu cầu soạn nhạc, dùng cho giáo dục, các lớp học nhạc. Casio high-grade có chất lượng