NEOTEX-phát minh độc quyền của Kawai

Ngày 1/11/2004, Công ty đàn piano KAWAI đã nhận được giải thưởng “ The encouragement Prize for Invention” của viện khoa học Nhật với phát minh độc quyền “ Neotex”.

KAWAI từ năm 1987 đã phát minh ra chất liệu NEOTEX- chất liệu mới chiết xuất và tổng hợp từ sợi Cellulose được dùng làm bề mặt phím đàn piano thay thế cho chất liệu ngà voi thường dùng trong các cây đàn piano cao cấp trước đây. Phím Neotex với những ưu điểm vượt trội là:

Đẹp hơn

Khả năng chống ngả màu phím theo thời gian, chống bám bụi giúp bàn phím luôn trắng đẹp tự nhiên

Thoải mái hơn

 Neotex có bề mặt “nhám” và khả năng “hút” ẩm mồ hôi tay giúp tránh “trượt” phím khi thực hiện các câu “chạy” ngón, những quãng “nhảy” xa.

Dễ bảo quản hơn

 Chống được sự bong, rạn nứt của bàn phím

Màu sơn

 Màu sơn là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng quyết định vẻ đẹp cũng như việc bảo quản cho cây đàn piano. Vì vậy qua thời gian nghiên cứu, Kawai đã cho ra một phát minh hoàn hảo nhất đạt tới mức độ tuyệt mỹ về màu sắc và sự vĩnh cửu theo thời gian. Ngày nay phát minh này không chỉ được ứng dụng cho đàn mà nhiều hãng xe máy, ô tô lớn trên thế giới cũng được chia sẻ lại công nghệ cao cấp này dưới sự đồng ý chuyển giao của tập đoàn Kawai.

Bên cạnh các phát minh độc quyền trên Kawai còn là công ty sản xuất đàn piano đầu tiên trên Thế giới được trao tặng ISO 1400I vào năm 1997, chứng nhận hàng đầu thế giới về chất lượng xuất sắc trong quản lý môi trường. Năm 1998, Kawai lại một lần nữa được vinh dự nhận tiêu chuần này. Năm 1999, Kawai làm nên lịch sử khi lần thứ 3 liên tiếp nhận được tiêu chuẩn ISO 1400I…Điều này xảy ra không có gì là bất ngờ bởi lịch sử của gia đình Kawai là tôn trọng truyền thống, di sản và những thứ làm cho Thế giới chúng ta tốt đẹp hơn.

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Làm thế nào để có tư thế ngồi chuẩn và đẹp khi chơi đàn piano

Làm thế nào để có tư thế ngồi chuẩn và đẹp khi chơi đàn piano là vấn đề quan tâm của rất nhiều người không chỉ là người mới bắt

Tư vấn 0 Comments

Lợi ích của việc học piano cho trẻ

Hãy để con làm quen với đàn piano, bạn sẽ khám phá nhiều điều thú vị. Chơi nhạc cụ không chỉ là cách để con bạn xả stress sau những

Tư vấn 0 Comments

Đàn piano xuất xứ từ châu Âu

Nếu bạn đang có ý định mua một cây đàn Piano xuất xứ từ Châu Âu nhưng bạn không biết nên mua đàn của thương hiệu nào thì bạn rất nên đọc