Những bài tập đàn violin mà người mới học không thể bỏ qua

Học đàn violin hay bất cứ nhạc cụ nào cũng vậy, muốn học tốt ta phải tuân thủ theo những quy tắt của nhạc cụ đó. Dưới dây là những bài tạp đàn violin mà người mới học không thể bỏ qua.

Những bài tập đàn violin mà người mới học không thể bỏ qua

Đầu tiên là phần Tư thế.

Hãy tập làm quen với tư thế đứng đàn vì nếu bạn ngồi ngay khi mới bắt đầu tập và không quen sẽ làm bạn sai tư thế như vậy rất khó sửa về sau. Đứng vững vàng bằng cả vào 2 chân, bàn chân trái cao hơn bàn chân phải nửa bàn chân, ngón chân hướng ra phía ngoài . Hai bàn chân rộng bằng vai. Lưu ý: không cứng người hoặc vặn vẹo, cần phải thoải mái thả lỏng.

Tư thế chơi đàn khá quan trọng đối với một người nghệ sĩ violin, họ tự tin hay rụt rè đều phụ thuộc vào tư thế của họ. Vì thế, hãy dành khoảng 20’ mỗi ngày để luyện tập bài tập tư thế đàn violin nhé.

Học nhạc lí.

Bạn phải có khả năng đọc và hiểu một bản nhạc trước khi tập vì thế bạn cần học nhạc lí trước khi thực hành đàn violin. Bạn không cần học quá nhiều chỉ nên học những cái cơ bản như: nốt, khóa, ô nhịp,… Khi bạn có thể đọc hiểu được một bản nhạc cùng với khả năng nhớ nốt thì việc chơi hoàn hảo một bản violin sẽ không có gì là khó cả.

Lúc đầu bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi vừa kéo đàn vừa phải hình dung bản nhạc trong đầu. Nhưng cố gắng tấp và nhớ từ từ sẽ tạo thành thói quen và chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tương lai của bạn đấy.

Hai quy tắc cần nhớ
– Học đếm và đọc cùng một lúc.
– Nên nhìn vào bản nhạc, không nhìn vào bàn tay phải hay trái của mình.

Ngoài ra, bạn cần mua một quyển sách dạy đàn violin hoặc các giáo trình violin trên internet để luyện tập hằng ngày nhé. Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: những cây đàn violin nhập khẩu xịn

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Hướng dẫn chọn mua piano điện

Trong thời đại công nghệ thông tin, đặc biệt là trong những năm gần đây, các loại đàn phím điện tử (electronic keyboard) mà nhiều người quen gọi là đàn

Tư vấn 0 Comments

Mới tập đàn piano, nên mua đàn piano loại nào?

Người mới học piano, mới tập piano luôn khó khăn trong việc lựa chọn một cây đàn piano phù hợp, bài viết này sẽ giúp bạn chọn lựa được một

Tư vấn 0 Comments

Cẩm nang chọn mua một cây đàn violin chất lượng

Bạn đang tìm mua cây đàn violin để học tập, giải trí hay biểu diễn chuyên nghiệp, bạn cần mua một cây đàn violin chất lượng, nhưng bạn đã biết