Những bài tập đàn violin mà người mới học không thể bỏ qua

Học đàn violin hay bất cứ nhạc cụ nào cũng vậy, muốn học tốt ta phải tuân thủ theo những quy tắt của nhạc cụ đó. Dưới dây là những bài tạp đàn violin mà người mới học không thể bỏ qua.

Những bài tập đàn violin mà người mới học không thể bỏ qua

Đầu tiên là phần Tư thế.

Hãy tập làm quen với tư thế đứng đàn vì nếu bạn ngồi ngay khi mới bắt đầu tập và không quen sẽ làm bạn sai tư thế như vậy rất khó sửa về sau. Đứng vững vàng bằng cả vào 2 chân, bàn chân trái cao hơn bàn chân phải nửa bàn chân, ngón chân hướng ra phía ngoài . Hai bàn chân rộng bằng vai. Lưu ý: không cứng người hoặc vặn vẹo, cần phải thoải mái thả lỏng.

Tư thế chơi đàn khá quan trọng đối với một người nghệ sĩ violin, họ tự tin hay rụt rè đều phụ thuộc vào tư thế của họ. Vì thế, hãy dành khoảng 20’ mỗi ngày để luyện tập bài tập tư thế đàn violin nhé.

Học nhạc lí.

Bạn phải có khả năng đọc và hiểu một bản nhạc trước khi tập vì thế bạn cần học nhạc lí trước khi thực hành đàn violin. Bạn không cần học quá nhiều chỉ nên học những cái cơ bản như: nốt, khóa, ô nhịp,… Khi bạn có thể đọc hiểu được một bản nhạc cùng với khả năng nhớ nốt thì việc chơi hoàn hảo một bản violin sẽ không có gì là khó cả.

Lúc đầu bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi vừa kéo đàn vừa phải hình dung bản nhạc trong đầu. Nhưng cố gắng tấp và nhớ từ từ sẽ tạo thành thói quen và chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tương lai của bạn đấy.

Hai quy tắc cần nhớ
– Học đếm và đọc cùng một lúc.
– Nên nhìn vào bản nhạc, không nhìn vào bàn tay phải hay trái của mình.

Ngoài ra, bạn cần mua một quyển sách dạy đàn violin hoặc các giáo trình violin trên internet để luyện tập hằng ngày nhé. Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: những cây đàn violin nhập khẩu xịn

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Đàn organ Casio highgrade là gì?

Đàn organ Casio High-grade đáp ứng được nhu cầu từ biểu diễn đến nhu cầu soạn nhạc, dùng cho giáo dục, các lớp học nhạc. Casio high-grade có chất lượng

Tư vấn 0 Comments

Khi nào nên cho bé học đàn?

Khi nào nên cho bé học đàn chắc chắn là câu hỏi được đặt ra rất nhiều cho các bậc phụ huynh hiện nay.Với câu nói “Phú quý sinh lễ

Tư vấn 0 Comments

Những ưu điểm nổi bật piano casio px 860 Nhật Bản

Đàn piano điện casio px 860 là dòng đàn piano digital Nhật Bản, thiết kế với màu đen sang trọng, kiểu dáng nhỏ gọn, sử dụng công nghệ âm thanh