Những tên tuổi lớn chơi đàn violin là người Việt Nam

Dưới đây là những tên tuổi lớn chơi đàn violin là người Việt Nam.

Những tên tuổi lớn chơi đàn violin là người Việt Nam

Bùi Công Danh

Đầu tiên là Bùi Công Danh-nghệ sĩ đàn violin làm rạng danh nước nhà với các giải thưởng lớn như: Giải nhất – Huy chương Vàng cuộc thi Violon quốc tế mang tên Tchaikovsky dành cho lứa tuổi trẻ năm 1997 tại S. Peterbourge, Giải nhất cuộc thi âm nhạc quốc tế Demidov,… Anh đã theo gia đình sinh sống ở nước ngoài ( nước Nga) từ năm 10 tuổi và anh cũng học đàn violin tại Nga bởi Giáo sư A.V. Gvozdev và giáo sư I.V.Bochkova.

bùi công danh

Dù anh rất thành công trên con đường nghê thuật của mình ở nước ngoài nhưng anh vẫn quay về nước làm việc và cống hiện cho đất nước, anh quả thật là tấm gương sáng cho thế hệ chúng ta.Hiện nay anh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, học viên Âm Nhạc quốc gia là nơi anh giảng dạy và đào tạo các tài năng âm nhạc trẻ. Bùi Công Danh còn được bình chọn là 1 trong 50 cá nhân có thành tựu nổi bật bởi Báo điện tử Vnexpres.

Lê Ngọc Anh KIệt.

Được thừa hưởng khả năng âm nhạc từ ba ‘nghệ sĩ kèn Trompet Lê Tiến Trạch nổi tiếng ở Sài Gòn trước năm 1975’ vì thế anh có lòng đam mê với nghệ thuật và theo học đàn violin tại Nhạc viện TP.HCM, sau khi tốt nghiệp anh được nhận học bỗng tại Nhạc viện Leningrad (Liên Xô).

lê ngọc anh kiệt

Dù không ở lại nước nhà nhưng anh là nghệ sĩ người Việt Nam duy nhất trong dàn nhạc Berliner Symphoniker – dàn nhạc giao hưởng xuất sắc của thế giới. Đồng thời anh còn là người thành lập nhóm Tứ Tấu “Berlin Saigon” (BESA-QUARTET) đưa âm nhạc dân tộc Việt Nam đến với các nước khác trên thế giới. Nhưng đáng tiếc là anh đã mất đột ngột tại nhà riêng của mình khi còn đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp. Nhưng dù anh không còn nhưng những cống hiến của anh cho đất nước vẫn còn mãi, anh vẫn là niềm từ hào của cộng đồng người Việt Nam và Đức.

Những tên tuổi lớn chơi đàn violin là người Việt Nam

Trương Nhật Hoàng

Được biết đến là nghệ sĩ đàn violin trẻ tuổi tài cao khi anh có một quyết định vô cùng mạo hiểm và kết hợp nhạc cụ kháng phòng violin với các chất liệu âm nhạc hiện đại. Hoàng Rob đã có một sản phẩm âm nhạc mang tính đột phá khi dùng tiếng đàn của mình để quang bá các địa điểm danh lam thắng cảnh của đất nước.

trương nhật hoàng violin

Ngoài ra, anh còn là người sáng lập ra GEN9 ( the Generation of 9X) nhóm hòa tấu hiện đại đầu tiên ở Việt Nam. Nhờ sự kết hợp độc đáo mới mẻ của chàng trai trẻ và niềm đam mê của các thành viên trong nhóm đã cho GEN9 có cơ hội để tham gia biểu diễn tại Festival âm nhạc quốc tế và các liveshow âm nhạc khác,…. Có lẽ, nhờ tình yêu âm nhạc của mình cũng như những cống hiến đột phá của bản thân Trương Nhật Hoàng đã được bình chọn là Nghệ sĩ trẻ cống hiến thông qua chương trình chuyển động 24h của Đài Truyền hình VN.

>> Xem thêm: những bản hòa tấu đàn violin bất hủ mọi thời đại

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Các lưu ý khi tìm mua đàn Piano Secondhand

Mua đàn piano secondhand ở đâu? Làm sao để mua được cây đàn piano secondhand còn tốt? Đây là những cây hỏi của rất nhiều người khi tìm mua đàn

Tư vấn 0 Comments

Lợi ích của việc học piano cho trẻ

Hãy để con làm quen với đàn piano, bạn sẽ khám phá nhiều điều thú vị. Chơi nhạc cụ không chỉ là cách để con bạn xả stress sau những

Tư vấn 0 Comments

Cẩm nang chọn mua đàn piano cho trẻ mới tập chơi

Nhiều bậc phụ huynh tìm mua đàn organ cho trẻ, không biết chọn đàn piano như thế nào cho con học hiểu quả. Bài viết hôm nay Việt Thanh xin