Những yếu tố chính chọn mua đàn organ cho người mới học

Chọn mua đàn organ cho người mới học chất lượng, phù hợp là điều mà ai cũng muốn, vậy yếu tốt nào giúp bạn chọn mua đàn organ cho người đúng yêu cầu? Dưới đây là những yếu tốt chính chọn mua đàn organ cho người mới học.

organ cho người mới học

1 – Chọn đàn 76 phím, đây là mẫu thông dụng dành cho người mới học.

Khi nhìn vào số lượng các phím trên đàn Organ bạn sẽ thấy rất nhiều model đa dạng. Đàn Organ có 25 phím là cây đàn nhỏ nhất và 88 phím là cây đàn có kích thước lớn nhất. Ngoài ra còn có đàn 61 phím và 76 phím. Trong số những cây đàn này thì 25 phím là đàn dành cho trẻ nhỏ (lứa tuổi mẫu giáo bé) đang tập làm quen với âm nhạc, đàn Organ có 49, 61, hoặc 76 phím là cây đàn được sử dụng nhiều cho việc luyện tập tại nhà của người mới bắt đầu và trẻ lớn hơn. Đàn Organ có 88 phím là mẫu đàn phù hợp với những người có mục tiêu học lên Piano và các nhạc công, nhạc sỹ, giáo viên…

2 – Âm thanh

Đàn organ/keyboard, synthesizer nhiều hiệu ứng khác nhau và có thể tái tạo âm thanh của nhiều nhạc cụ khác. Một số model có thể kế nối với máy tính để soạn nhạc.

Các mẫu đàn có nhiều phím hơn thì phạm vi âm nhạc cũng lớn hơn, tính năng nhiều hơn và âm thanh đa dạng hơn. Một cây đàn Organ với 25 phím chỉ có một phạm vi 2 quãng tám, trong khi đàn 49 phím là 4 quãng tám, đàn 61 phím là 5 quãng 8 và đàn 76 phím là 6 quãng tám. Riêng đàn Organ 88 phím có 7 quãng 8 nốt thấp nhất là Là và nốt cao nhất là Đố (Mỗi quãng tám bao gồm 7 phím màu trắng và 5 phím màu đen, hoặc 12 âm sắc.). Số phím càng nhiều thì tính năng đàn càng khác nhau.

3 – Chân đàn

Hãy chắc chắn rằng cây đàn organ/đàn keyboard bạn muốn mua sử dụng được với một chân điều chỉnh. Bạn có thể cần phải mua riêng. Sau đó bạn có thể sử dụng bất kỳ chiếc ghế hoặc độ cao phù hợp với kích thước của trẻ.

4 – Phím nặng nhẹ

Đàn organ phím nặng có thể không cần thiết nếu con của bạn còn quá nhỏ, nhưng nếu bé đã lớn và mong muốn học đàn piano trong tương lai ba mẹ hãy chọn đàn organ phím nặng. Đàn organ phím nặng sẽ có cảm giác như đánh phím piano thực sự, tuy nhiên, một số loại keyboard giá rẻ thì tính năng này không có.

5 – Touch sensitive keys – phím cảm ứng nhạy cảm, nói một cách dễ hiểu là âm thanh, to nhỏ khi bạn đánh phím nặng nhẹ khác nhau.

6 – Giao diện đơn giản, dễ chơi

Chọn đàn organ/keyboard cho bé nên chọn những loại có giao diện đơn giản, không quá cầu kỳ phức tạp. Trẻ cần một thời gian để luyện tập thành thục với 88 phím, do đó, nhiều chức năng quá cũng khiến trẻ bối rối.

>> Xem thêm: đàn organ giá dưới 4 triệu

 

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Đánh giá đàn organ casio CTK 4400

Đàn organ casio CTK 4400 là một trong cây đàn organ bán chạy nhất hiện nay, được đánh giá là sản phẩm tốt nhất cho người mới bắt đầu học

Tư vấn 0 Comments

Những tên tuổi lớn chơi đàn violin là người Việt Nam

Dưới đây là những tên tuổi lớn chơi đàn violin là người Việt Nam. Bùi Công Danh Đầu tiên là Bùi Công Danh-nghệ sĩ đàn violin làm rạng danh nước nhà

Tư vấn 0 Comments

Đàn piano điện dành cho người mới học chất lượng

Với người mới bắt đầu học đàn piano điện thì vấn đề học quan tâm là cây đàn piano điện nào phù hợp. Bài viết hôm nay Việt Thanh xin