Phân biệt các dòng đàn piano Yamaha U3

Hệ thống ký tự mà nhà sản xuất Yamaha dùng để chia các dòng sản phẩm khác nhau của piano U3 làm cho khách hàng bị lẫn lộn, không theo thứ tự A, B, C… Bài viết này sẽ rất có ích nếu bạn đang có ý định ngắm nghía một cây đàn Piano dòng U3.

Điều đầu tiên đáng chú ý đó là tất cả cây đàn piano dòng U3 xuất hiện trên thị trường hiện nay đều được sản xuất ở nhà máy Hamamatsu, Nhật Bản. Nhà máy này được coi là nơi sản xuất ra những cây đàn có chất lượng cao nhất của Yamaha. Vì vậy, bạn cứ yên tâm về xuất xứ của bất kỳ cây đàn nào dòng U3. Tuy  nhiên xin lưu ý, những Model quý khách thường biết đến như U3E, U3F, U3G, U3M, U3A,… là đàn upright (piano đứng), thuộc dòng đàn đã qua sử dụng, đều là những Model được sản xuất tại Nhật Bản. Các đàn piano Yamaha mới, quý khách nên hỏi người bán hàng chính xác đàn được sản xuất tại nhà máy Indonesia/ China/ Nhật Bản.

Nếu bạn nhìn phía bên trái dãy số seri của các cây đàn piano U3, bạn sẽ nhìn thấy một chữ cái. Đa số là U3H, nhưng bạn cũng có thể thấy U3F, U3G, U3M, U3A, U3N, U3E. Mỗi một ký tự được dùng đều thể hiện một ý riêng của nhà sản xuất. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để phân biệt những dòng khác nhau của U3. Tuy nhiên, chất lượng, giá cả, âm thanh của mỗi cây đàn còn tùy thuộc vào chất lượng đàn, chế độ bảo quản, thời kỳ sản xuất,  nơi đặt cây đàn v.v..

Piano U3C, U3D, U3E U3F U3G U3H U3M U3A
Chất lượng Không tốt Bình thường Trung binh Tốt hơn U3F Rất cao. Tốt nhất trong dòng U3 Tốt Tốt
Thời kỳ bắt đầu sản xuất Khoảng đầu thập niên 60 Khoảng thập niên 60 Khoảng đầu thập niên 70 Từ năm 1972 – 1980 Khoảng giữa thập niên 80.
Âm thanh Không tốt Âm thanh phát ra không được hay lắm, tiếng tù, nghe như bị nghẹt Âm thanh phát ra không được trong lắm ở một vài octave cuối. Tuy nhiên, âm thanh từ những nốt cuối vẫn hay. Âm thanh phát ra rất hay, mạnh, liền lạc, ấm. Đặc biệt là những cây đàn U3H được sản xuất bởi những thợ giỏi và dùng những chất liệu tốt nhất. U3H. Âm thanh hay nhưng không bằng U3H. Âm thanh hay, gần giống U3M. Đôi khi bạn có thể gặp một số cây đàn có những octave cuối hơi mạnh hơn một chút.
Giá thành Rất thấp Thấp Trung bình Rất Cao Cao Cao
Chú thích thêm Số seri của U3H bắt đầu bằng số 2 và bao gồm 7 số. Ví dụ:
2-456-789

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Địa chỉ mua đàn piano trả góp 0% tại Tphcm

Nhằm mang đến cho quý khách hàng cơ hội sở hữu cây đàn piano dễ dàng, từ ngày 01/07/2017, Việt Thanh thưc hiện chương trình mua đàn piano trả góp

Tư vấn 0 Comments

So sánh đàn phím sáng Casio LK-247 và LK-280

Đàn organ casio LK-247 và Lk-280 là 2 cây đàn phím sáng yêu chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng Việt Thanh so sánh về 2 cây đàn này nhé. Sản

Tư vấn 0 Comments

Một số phụ kiện cần thiết cho đàn organ

Bất kể nhạc cụ nào cũng có phụ kiện đi kèm, đàn organ cũng vậy, có phụ kiện đi kèm, giúp việc học đàn organ trở nên dễ dàng hơn.