So sánh đàn piano Kawai K300 và Yamaha U1

Đàn piano kawai k300 và đàn piano yamaha u1 là 2 cây đàn piano cơ của 2 thương hiệu hàng đầu thế giới, là 2model bán chạy nhất hiện nay, vậy hai cây đàn này có gì đặt biệt. Hãy cùng Việt Thanh so sánh đàn piano Kawai K300 với Yamaha U1.

đàn piano kawai k300

đàn piano yamaha u1

So sánh về âm thanh

Bản cộng hưởng của đàn piano Kawai K300 chỉ sử dụng những thớ gỗ vẫn sam thẳng thóm và rắn chắc tạo thành nên đàn có thể chuyển đổi các rung động của dây đàn thành những âm thanh đầy đặn và vang rền. Bên cạnh đó, từng thớ gỗ sẽ được bào thoải dần một cách tinh tế để tối đa hóa được khả năng khuyếch đại âm thanh của đàn. Búa đàn piano Kawai K300 đàn còn được gia cố thêm một lớp nỉ dày ở giữa giúp hỗ trợ cho tạo ra những âm thanh tuyệt vời và tinh tế nhất.

Còn với cây đàn piano U1 của Yamaha, loại gỗ vân sam tốt nhất được lựa chọn, cắt tỉa cẩn thận và ít hơn 10% tổng số được lựa chọn để dành riêng cho bản cộng hưởng Yamaha U1. Lựa chọn gỗ vân sam rắn chắc, không phải là vân sam ép miếng hoặc gỗ cây dương, cho chất lượng cây đàn piano tốt cho sự khuếch đại âm thanh tốt và giai điệu.

So sánh về chất lượng bộ máy cơ

Các bộ phận đặc biệt của bộ máy cơ của K300 được chế tác theo công nghệ Millennium III Action được làm bằng ABS – Carbon – một chất liệu tổng hợp nổi tiếng của Kawai được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và ABS styran. ABS – Carbon là chất liệu vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp, do vậy nó cho phép tạo ra các bộ phận hoạt động nhẹ hơn mà không phải hao tốn nhiều sức lực. Nhờ đó, bộ máy cơ của Kawai K300 hoạt động được mạnh mẽ, nhanh nhạy hơn đồng thời mang lại những ưu điểm tuyệt vời hơn như khả năng hoạt động vượt trội, mang lại sự kiểm soát tốt hơn và ổn định hơn so với bộ máy cơ làm bằng gỗ thông thường.

Còn mỗi phím đàn piano U1 Yamaha lại được kiểm tra riêng và đo lường cho sự điều chỉnh cần thiết. Nhờ đó, nó đạt được tính đồng bộ áp lực khi trọng lượng nhấn xuống mỗi ngón tay của người chơi tạo nên. Điều đó giúp cho bộ máy đàn U1 Yamaha có tính cân bằng, mang đến cho người chơi cảm giác chơi đàn một cách chính xác và thống nhất.

So sánh về độ cảm nhận bàn phím

Chất liệu bề mặt phím NEOTEX độc quyền củathương hiệu Kawai làm từ sợi cellulose đã mang lại sự láng mịn cho phím và giảm thiểu việc sử dụng nguyên vật liệu từ thiên nhiên như ngà voi và gỗ mun, bảo vệ nguồn tài nguyên quý hiếm. Hơn nữa, bề mặt phím còn được phủ bên trên với chất liệu silica-bán-lỗ nhờ đó bàn phím hấp thụ các loại dầu tự nhiên và mồ hôi từ bàn tay người chơi– giảm thiểu sự trượt phím khi chơi đàn. Chất liệu NEOTEX bền bỉ với khả năng chống rạn nứt và phai màu theo thời gian cũng được sử dụng cho cả phím đen và phím trắng, nhờ đó mà mang lại một cảm giác nhất quán cho toàn bộ phím đàn.

Còn cây đàn U1 Yamaha có thiết kế tất cả cây đàn piano lớn và thẳng đứng đều có cùng một key travel, bất kể kích thước, thể loại hay model nào. Bàn phím sẽ luôn luôn cho cảm giác chơi ý như thật, tuyệt vời hơn khi chơi. Yamaha sử dụng Spruce gỗ vân sam chất lượng cho các phím trên tất cả các model đàn piano. Loại gỗ này dù giá của nó cao hơn gỗ các loại gỗ khác như gỗ thông đường hoặc gỗ trầm nhưng đem lại đặc tính rất nhẹ và có tỷ lệ rất cao về sức mạnh phím trọng. Do đó, bàn phím của đàn piano U1 Yamaha rất bền bỉ qua nhiều năm sử dụng, độ bề cao, nhất là khi chơi ở các đoạn nhạc cần tiếng lớn.

So sánh về giá bán trên thị trường

Hiện đàn piano Kawai K300 có giá bán 134,000,000 VND

Còn đàn piano U1 Yamaha có giá 156,000,000 VND trên thị trường.

Hy vọng rằng, với những thông tin so sánh đàn piano Kawai K300 và Yamaha U1 trên đây sẽ giúp các bạn trong việc lựa chọn cây đàn piano phù hợp với mình.

>> Xem thêm: giá các loại đàn piano yamaha

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Hướng dẫn sử dụng Roland RP-301R

Âm thanh Piano điện Roland sống động và trung thực. Cảm ứng phím hoàn hảo. Piano điện Roland RP301 phù hợp cho những người yêu thích tiếng đàn piano và bắt đầu

Tư vấn 0 Comments

Những lý do nên chọn đàn piano điện Roland

Những lý do nên chọn đàn piano điện Roland – Tất cả những thương hiệu về nhạc cụ piano điện như ROLAND, KORG, YAMAHA, CASIO… Mỗi thương hiệu đều có

Tư vấn 0 Comments

Hướng dẫn chọn mua đàn organ cho trẻ em

Bạn đang muốn mua cho con mình một cây đàn organ tốt nhất để học tập trong mùa này này, hôm nay Việt Thanh sẽ hướng dẫn chọn mua đàn