So sánh đàn piano Kawai và Yamaha

Yamaha và Kawai là hai thương hiệu đàn piano nổi tiếng, có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc. Các sản phẩm của hai hãng này luôn dẫn đầu về chất lượng, độ bền và được ưa chuộng sử dụng trên toàn thế giới.
Tuy nhiên, mỗi người nhạc công lại có cho mình sự lựa chọn khác nhau, trung thành với thương hiệu mình yêu thích. Yamaha và Kawai thương hiệu nào tốt hơn và điều gì khiến người dùng bị mê hoặc, chiêm nghiệm điều đó với bài phân tích, so sánh đàn piano Kawai và Yamaha dưới đây.

So sánh đàn piano Kawai và Yamaha

Giới thiệu về hai thương hiệu đàn piano kawai và yamaha

Đàn piano Kawai

Kawai là thương hiệu đàn piano hàng đầu trên thế giới. Thương hiệu này hội tụ các yếu tố như chất lượng sản phẩm, sự đa dạng và duyên dáng trong từng cây piano. Mỗi cây piano giống như một tác phẩm nghệ thuật, là sự kết hợp khéo léo giữa truyền thống và những tiến bộ công nghệ hiện đại. Các nghệ nhân đã dồn hết tâm sức, trí lực, niềm đam mê để làm nên những cây đàn với âm thanh du dương, tuyệt vời.
Những cây đàn piano Kawai chứa đựng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Kawai được xem là thương hiệu sáng tạo ra đàn piano hiện đại với việc sử dụng vật liệu hiện đại vào chế tác ra các cây đàn cùng với ý tưởng mô hình về piano nghệ thuật.

Những thành tựu chính mà thương hiệu đàn piano Kawai đạt được trong lịch sử hình thành:

– Năm 1965: giới thiệu khe rãnh bộ máy cơ được làm bằng nhôm.

– Năm 1970: Chất liệu ABD styran được dùng trong bộ máy đàn piano đứng (upright piano)

– Năm 198: giới thiệu các khe rãnh của máy đàn được làm bằng die cast aluminum.

– Năm 1984: trục gõ carbon ra mắt trong bộ máy của đàn piano nằm (grand piano) – đây là công nghệ độc quyền của hãng.

– Năm 1986: Công nghệ ABS được ứng dụng trong các cây đàn piano nằm ở búa đàn và bộ giảm âm.

– Năm 2004: công nghệ ABS Carbon ra đời cùng với bộ máy Millennium III.

Không giống như một số nhà sản xuất nhạc cụ khác, Kawai chuyên sản xuất đàn piano, có thể nói hãng sống vì piano, thở vì piano là điều không hề sai. Những cây đàn piano Kawai dễ dàng có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi như nhà thờ, trường học, các gia đình, trong phòng thu, trên sân khấu và ở khắp mọi nơi.

Đàn piano Yamaha

 

Đàn piano Yamaha

Thương hiệu đàn Yamaha: Yamha được ví là thương hiệu của “quốc dân”, bởi hầu hết không có ai không ai là không biết tới thương hiệu gần gũi này. Đó không chỉ bởi sự xuất hiện từ lâu đời của thương hiệu này trên thị trường, là kết quả của của các chiến lược truyền thông quảng cáo của công ty mà điều đó còn được xác nhận và khẳng định bởi các tiêu chuẩn chất lượng ổn định và đắt giá.

Không chỉ được biết đến với vai trò là một công ty quốc tế lớn mà Yamaha còn là cái tên nhận được sự ngưỡng mộ và kính nể trên thị trường nhạc cụ, đặc biệt là đàn piano. Được giới chuyên môn đánh giá cao và luôn nằm trong top đầu những thương hiệu piano uy tín nhất trên thế giới. Điều đó lý giải tại sao các đại lý của Yamaha được phân bố ở khắp nơi trên thế giới cũng như các loại nhạc cụ của Yamha luôn chiếm thị phần lớn trên thị trường quốc tế.

So sánh đàn piano Kawai và Yamaha

So sánh về âm thanh

– Trong mỗi thiết kế của Yamaha đều tạo ra âm rất đặc trưng, khác biệt so với các hãng đàn Piano khác, đặc biệt trong âm bass. Mỗi âm nốt đều có sự riêng biệt, do đó người chơi Piano có thể nhấn mạnh những hợp âm phức tạp và giai điệu rõ ràng. Thậm chí ở những cây đàn Piano Yamaha nhỏ cũng có những âm thanh mạnh mẽ đáng ngạc nhiên so với thiết kế và kích thước của nó.

– Trong mỗi thiết kế của Kawai thường nhấn mạnh chiều sâu của giai điệu. Điều này khiến âm bass sâu hơn và âm treble nhẹ nhàng hơn. Theo những nghệ sĩ Piano thì dòng Kawai có thể tạo ra âm thanh và giai điệu nhẹ nhàng, trữ tình, ấm và trọng lượng tương đối

So sánh về độ cảm nhận của bàn phím

– Độ cảm nhận bàn phím khi chơi Piano Yamaha được thiết kế và cân bằng để đat tốc độ chơi trên bàn phím, vì thế mỗi cây Piano Yamaha trở thành một trong những cây đàn dễ dàng nhất khi chơi những đoạn khó khăn. Một nghệ sĩ piano có thể chơi đàn Piano Yamaha trong nhiều giờ mà không bị mệt mỏi

– Độ cảm nhận bàn phím của Piano Kawai được thiết kế để giúp người chơi có thể dễ dàng kiểm soát khi lướt phím. Phím đàn nặng hơn một chút so với Piano Yamaha nên cho người chơi khả năng tiếp cận lối chơi chậm và nhẹ nhàng. Cảm ứng phím tốt, độ nhạy cao là ưu điểm của PianoKawai

So sánh về chất lượng

– Nhờ những sáng tạo trong thiết kế và sử dụng các vật liệu theo tiêu chuẩn đặc biệt khắt khe của thế giới, mà tất cả đàn Piano Yamaha đều được giới chuyên môn đánh gái cao. Các hệ thống sản xuất của Yamaha đã phát triển trong quá trình 100 năm, dần loại bỏ những khiếm khuyết để hoàn thiện và tạo cho họ một tên tuổi huyền thoại trọng ngành công nghiệp kiểm soát chất lượng và dịch vụ sau bán hàng.

– Thực tế cho thấy, Kawai tập trung vào sản xuất đàn Piano với số lượng ít. Vì thế, có khả năng không có công ty nào trên thế giời dành nhiều nghiên cứu hơn đối với thiết kế đàn Piano như Kawai. Đồng thời, Kawai cũng đi tiên phong trong việc sử dụng các loại nhựa và vật liệu sợi carbon trong nội thất đàn Piano. Mặc dù họ đã bị chỉ trích bởi những công ty sản xuất đàn trên nền tảng giữ truyền thống, những những cam kết của họ vói công nghệ đã khiến dòng Piano Kawai nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn trong ngành sản xuất đàn công nghiệp và được người chơi đàn chấp nhận.

So sánh về chất liệu

Những ưu việt về công nghệ sản xuất đàn luôn nhận được sự quan tâm của những người chơi nhạc thực thụ bởi đó chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng âm thanh cũng như giá trị của mỗi sản phẩm piano.Xét về công nghệ sản xuất cũng như chất liệu làm đàn, có thể thấy rõ ràng rằng cả Kawai và Yamaha đều sở hữu hướng đi riêng cho mình. Cụ thể là:

– Đàn piano Yamaha: Đi ngược lại với con đường phát triển của Kawai, thương hiệu đàn piano Yamaha chọn riêng cho mình một chiến lược hoàn toàn ổn định vững chắc. Không có những đổi mới quá táo bạo về chất liệu, Yamaha chọn cho mình cách tiếp cận truyền thống an toàn và hạn chế mọi rủi ro. Cách tiếp cận này kết hợp với các các kỹ thuật thiết kế hiện đại đã cho ra đời rất nhiều các sản phẩm đàn chất lượng.

– Đàn piano Kawai khẳng định chất lượng của mình với việc đi tiên phong trong công nghệ sử dụng chất liệu ABS và ABS-Carbon trong mỗi cỗ máy đàn Piano của mình. Với ưu thế vượt trội hơn hẳn so với chất liệu gỗ truyền thống, những cây đàn piano Kawai này được người dùng ti tưởng và ưa ái lựa chọn hơn cả.

Cùng là hai ông lớn trên thị trường đàn piano, chất lượng được khẳng định với thời gian dài bởi vậy mà việc so sánh đàn piano Kawai và Yamaha là một trong những điều không dễ gì có thể phân định một cách rõ ràng được, điều đó phụ thuộc vào cách thưởng nhạc của mỗi nghệ nhân, nhạc sỹ cũng như thị hiếu của quý khách hàng chơi nhạc thực thụ.

Những so sánh về thương hiệu, chất lượng, chất liệu, giá trị trên đây chỉ là một trong những khía cạnh được bàn luận khi so sánh đàn piano Kawai và Yamaha bởi mọi sự so sánh đều là khấp khiễng nhất là khi Yamaha và Kawai luôn có sự cạnh tranh và bám sát rất gần nhau. Để có thêm nhiều kiến thức hơn về các loại đàn cũng như các loại nhạc cụ, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có cho mình nhiều kiến thức hữu ích hơn nữa.

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Cách xem đàn piano cũ có tốt không

Cách xem đàn piano cũ có tốt không là việc không phải ai cũng làm được nếu như không có nhiều kinh nghiệm về đàn piano. Bài viết dưới đây

Tư vấn 0 Comments

3 Cây đàn organ cho nhạc công đi show

Đây đàn organ cho nhạc công đi show thì có rất nhiều, dưới đây là 2 cây đàn organ tốt nhất dành cho nhạc công đi show 1. Đàn organ

Tư vấn 0 Comments

Nên chọn đàn Piano Upright hay Grand Piano

Kính chào quý vị! Về vấn đề này, thực sự gây khó khăn và tốn nhiều công sức để suy nghĩ xem mua loại nào thích hợp và tốt nhất