Kinh nghiệm mua bán đàn piano cơ mới và cũ

Mua bán đàn Piano cơ cũng giống như mua, bán một ngôi nhà hay một chiếc xe – dù mới hay cũ thì người chơi cũng cần dựa trên những tiêu chí và điều kiện của bản thân để chọn cây đàn piano phù hợp. Khi mua một cây đàn Piano cơ, vì giá trị của cây đàn cao nên bạn thường đắn đo không biết nên mua hay bán ở đâu, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những tiêu chí để chọn được nơi mua hay bán đàn Piano phù hợp nhất.

Showroom Piano

Mua đàn Piano cơ giá bao nhiêu

Trên thực tế, mỗi cây đàn Piano cơ đều có đặc trưng riêng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, rất nhiều đàn Piano cơ cao cấp được thiết kế để phù hợp với nhiều thể loại và phong cách âm nhạc khác nhau như pop, rock, jazz và âm nhạc hiện đại…

Nhắc đến đàn piano cơ, nhiều người sẽ cho rằng loại nhạc cụ này quá xa xỉ và chỉ dành cho người giàu. Những quan điểm này hoàn toàn sai lầm bởi vì đàn piano cơ có nhiều mức giá khác nhau, tùy theo từng thương hiệu và xuất xứ của cây đàn mà nó có giá trị khác nhau, từ vài chục triệu đến vài trăm triệu thậm chí đến vài tỷ. Với mức giá này, không chỉ người giàu mà đối với những nhà có kinh tế trung bình cũng có thể sắm cho mình 1 cây đàn piano cơ rồi.

Mua bán đàn piano cơ của nhiều thương hiệu khác nhau

Trong trường hợp đi mua bán đàn piano cơ, cửa hàng chỉ trưng bày sản phẩm của cùng một hãng, cùng một dòng sản phẩm thì cấu tạo, nguyên liệu đàn vì là giống nhau nên không thể so sánh đàn Piano cơ được nên trước khi quyết định mua đàn piano cơ bạn nên quan sát xem cửa hàng đó trưng bày bao nhêu nhãn hiệu đàn khác nhau. Còn nếu đã xác định ngay từ đầu là đi mua đàn piano cơ của hãng nào rồi thì chỉ cần đến cửa hàng và rinh ngay một cây piano cơ về là xong.

Kỹ thuật viên (bảo trì đàn) của cửa hàng đó có đáng tin cậy không?

Trước khi quyết định rinh một cây piano cơ về trước hết phải xem bên trong đàn Piano cơ được trưng bày. Búa đàn, dây đàn, trục dây, tấm nỉ…là nhưng bộ phận cần phải xem xét kĩ lưỡng vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc chơi đàn sau này.  Nếu búa đàn bị mòn mà vẫn trưng bày, nếu dây đàn, trục dây đàn bị sét mà vẫn để nguyên, nếu tấm nỉ giảm, âm thanh đã cũ mà vẫn không được thay…thì chứng tỏ trình độ kỹ thuật của cửa hàng đó là quá thấp, không có kỹ thuật viên lành nghề để bảo trì đàn. Không bảo trì được đàn đồng nghĩa với việc mua một chiếc đàn piano cơ về để trang trí trong nhà mà không chơi được.

Dịch vụ hậu mãi có vững chắc không?

Có những khách hàng khi mua đàn Piano cơ từ đầu đến cuối chỉ chăm chú vào số tiền, thương lượng giá cả. Các bạn nên biết rằng khi mua Piano cơ, dù là piano cũ hay mới thì dịch vụ hậu mãi hay còn gọi là chỉnh dây đàn là điều vô cùng quan trọng. Đối với đàn piano cơ mới từ khi mua thì phải chỉnh dây 2 lần trong 2 năm đầu, sau đó tùy theo mức độ chơi đàn nhiều hay ít cũng phải chỉnh dây tối thiểu từ 1 đến 2 lần trong năm. Dây đàn được căng tổng lực căng là 20 tấn, cho dù không chơi thì sẽ vẫn chùng xuống. Trong khoảng từ 2-3 nếu không chỉnh dây đàn thì âm thanh sẽ hạ xuống nửa cung. Có những trường hợp phải chỉnh dây đàn 2 đến 3 lần mới có thể về đúng quy chuẩn. Càng để lâu thì càng nhiều lỗi do không khí ẩm, dây rỉ sét nhiều. Đến lúc đó chi phí sửa chữa sẽ đắt gấp 5-6 lần so với chỉnh dây đàn định kỳ mà tuổi thọ của đàn thì giảm. Chính vì vậy khi mua đàn piano cơ cần hiểu rõ về việc thực hiện chăm sóc khách hàng định kỳ và kỹ thuật chuyên môn của cửa hàng. Để dây đàn luôn được đảm bảo, nên lựa chọn cửa hàng có chính sách hậu mãi tốt, có chuyên viên kỹ thuật cao đến chỉnh dây định kỳ. Chơi đàn Piano cơ luôn ở tình trạng tốt sẽ mang lại cảm giác sảng khoái cho người đánh và cho cả người nghe. Các bạn hãy chọn những cửa hàng có thể quan hệ lâu dài như tuổi thọ của đàn Piano cơ vậy.

Một số cửa hàng piano lớn tại TP. Hồ Chí Minh bạn có thể tham khảo:

Cửa hàng Việt Thanh chuyên mua bán đàn Piano cơ mới, piano điện mới của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như : Piano Steinway & Son, Piano Kawai, Boston, Yamaha, Casio….

Đến với Việt Thanh bạn không chỉ lựa chọn cho mình được một chiếc đàn piano có chất lượng tốt mà còn cam kết chất lượng trên từng sản phẩm. Nếu bạn vẫn băn khoăn đi tìm một cây đàn piano cơ hãy liên hệ Việt Thanh qua số hotline: để được tư vấn miễn phí.

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Đàn piano điện dành cho người mới học chất lượng

Với người mới bắt đầu học đàn piano điện thì vấn đề học quan tâm là cây đàn piano điện nào phù hợp. Bài viết hôm nay Việt Thanh xin

Tư vấn 0 Comments

Các lưu ý khi tìm mua đàn Piano Secondhand

Mua đàn piano secondhand ở đâu? Làm sao để mua được cây đàn piano secondhand còn tốt? Đây là những cây hỏi của rất nhiều người khi tìm mua đàn

Tư vấn 0 Comments

Chọn mua đàn organ casio tốt nhất cho trẻ em

Mỗi cây đàn organ phù hợp với từng lứa tuổi khác nhau, bài viết dưới đây việt thanh xin chia sẻ cách chọn mua đàn organ tốt nhất cho trẻ