Nên chọn đàn Piano Upright hay Grand Piano

Kính chào quý vị! Về vấn đề này, thực sự gây khó khăn và tốn nhiều công sức để suy nghĩ xem mua loại nào thích hợp và tốt nhất để cho mình và con em sử dụng lâu dài, không phí tiền của đã bỏ ra.

Nghĩ đến điều này, chúng tôi xin mời quý vị đọc qua một vài dòng tư vấn sau đây để hiểu rõ hơn và lựa chọn loại nào cho phù hợp nhất.

Piano Việt Thanh

1. Kinh phí đầu tư:

Đây là yếu tố trên hết để quý vị quyết định xem mình sẽ chọn mua loại đàn nào, vì thực tế, đàn Grand Piano (Đại Dương Cầm) thường sẽ đắt tiền hơn đàn Piano Upright(Piano đứng). Tại Việt Thanh Piano, quý vị sẽ có nhiều sự lựa chọn, ở đây, chúng tôi sẽ dựa trên 2 loại đàn là đàn mới & đàn đã qua sử dụng (Việt Thanh nhập khẩu trực tiếp đàn đã qua sử dụng từ Nhật Bản về Việt Nam, chứ không qua bất kỳ trung gian đàn cũ trong nước nào để bán). Khi nói đến trường hợp nào, quý vị nên hiểu chúng tôi nói trong trường hợp một là đàn Grand & Upright cùng mới 100%, hai là cả 2 loại đều là đàn đã qua sử dụng, trong bài viết này, chúng tôi không nói đàn cũ & đàn mới xen kẽ nhau để tránh trường hợp quý vị không hiểu rõ thông tin. Chúng ta chỉ so sánh đàn mới với đàn mới, chứ không thể so sánh đàn mới với đàn cũ.

Lợi ích của việc học piano cho trẻ

Nếu quý vị chỉ muốn đầu tư ở mức khoảng tầm dưới 80 triệu hoặc nhiều lắm là dưới 100 triệu, thì quý vị nên mua đàn Upright, vì ở khung giá này, quý vị hoàn toàn có thể đầu tư cho mình một cây Piano Upright trên cả tuyệt vời, chất lượng không thể nào chê được.

Ngược lại, ở tầm giá dưới 100 triệu đồng, nếu quý vị muốn mua đàn Grand, thì chúng ta sẽ chỉ chọn mua được hầu như là các sản phẩm không có chất lượng tốt, tiếng đàn không hay, không tròn. Trường hợp chúng ta mua Grand để trưng bày hoặc sử dụng trong quán Café, thì có lẽ sẽ thích hợp, nhưng vì đàn Piano cơ là làm từ gỗ tự nhiên, nên trong vài trường hợp, sẽ có những cây đàn Grand dưới 100 triệu nhưng chất lượng âm thanh lại đạt mức khá, nghe rất ok, chúng ta nên nhờ người có kinh nghiệm xem đàn, xem cả về chất lượng âm thanh và máy móc, bộ phận bên trong để lựa chọn mua cho đúng.

Showroom Piano

Việc nhờ mua thế này thực sự cần một người am hiểu về cấu trúc đàn chứ không chỉ là nghe tiếng đàn, thực tế nhiều phụ huynh hay nhờ giáo viên xem đàn. Nhưng có một thực tế là, giáo viên chỉ nghe được âm thanh và đánh giá phím đàn xem có bị lung lay, hay lỏng phím…chứ bộ phận bên trong chưa chắc giáo viên đã đánh giá được, mà cần phải qua những người có hiểu biết và cấu tạo bên trong của đàn. Vì thế, quý vị nên tìm hiểu thật kỹ trước khi mua đàn, vì nhiều cây người bán đã “làm lại” và khi thử đàn, âm thanh rất hay, nhưng chỉ hay vào lúc đó, đến khi mua về thì trong khoảng thời gian ngắn, máy móc bên trong lại rệu rạo thì thật không tốt chút nào.

Showroom Piano

Quý vị có thể ghé tham quan, ủng hộ sản phẩm tại Việt Thanh Piano, vì chúng tôi dám khẳng định đàn tại đây không hề chỉnh sửa bất kỳ chi tiết nào dù nhỏ nhất, nên quý vị cứ yên tâm mà mua đàn, chúng tôi lấy uy tín hơn chục năm nay để đảm bảo với quý vị.

 2. Không gian đặt đàn:

Tương đối dễ hiểu, vì cây Grand thì kích thước lúc nào cũng lớn hơn hẳn so với Upright, nên quý vị hoàn toàn có thể quyết định được xem nên mua loại nào, với không gian phòng nhỏ, vừa (từ 50m2 trở xuống), chúng ta có thể :

  • Mua đàn Upright là chắc chắn.
  • Mua đàn Grand size nhỏ(G1,G2, C1, C2…)

Vì nếu quý vị có gian phòng rộng, mà chúng ta mua piano Upright thì tiếng đàn sẽ bị loãng, và đương nhiên sẽ không còn hay như “chất âm gốc” của đàn. Ngược lại, nếu quý vị có gian phòng nhỏ vừa, mà chúng ta lại mua Grand size 3 trở lên thì tiếng đàn sẽ nghe rất lớn, đều này lại không tốt cho việc thưởng thức âm nhạc nữa.

Những bộ phận tuyệt vời làm nên cây đàn GE series

Tại các sảnh lớn, chúng ta hoàn toàn thích hợp để đầu tư một cây Grand, vừa thích hợp cho việc chơi đàn bởi đặc tính chất lượng âm dày, lớn của nó mà còn thích hợp cho việc trang trí, thể hiện sự sang trọng, tinh tế của chủ sở hữu.

3. Niềm đam mê của con cái:

Rất nhiều trường hợp quý vị phụ huynh mua đàn, nhưng lại phân vân không biết con mình có thực sự thích đàn hay không, vì nếu bé không thích đàn nhưng lại đầu tư quá lớn thì nhiều khi lại trở nên phí, trường hợp này, khi chọn đàn piano cho trẻ quý vị mua Upright tầm giá cỡ 50 triệu trở xuống là okay. Vừa không quá nhiều, mà lại có chất lượng đàn tốt.

Thực tế cho thấy rằng, trẻ con bao giờ cũng thích Âm Nhạc, không ít thì nhiều, nên quan trọng là định hướng và sự quyết tâm của phụ huynh đối với con trẻ như thế nào mà thôi.

Những website học Piano miễn phí

4. Thương hiệu đàn:

Đương nhiên nói đến thương hiệu đàn thì chúng ta đều biết rõ, nếu mua đàn có thương hiệu nhỏ lẻ, nội địa của Nhật như Tonica, Apollo, Krielbell…thì giá đàn tương đối thấp, Upright chỉ tầm khoảng dưới 40 triệu trở xuống, còn Grand thì tầm khoảng 80 triệu trở xuống. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh sẽ chắc chắn không hay bằng KAWAI hay Yamaha rồi.

Nếu quý vị có ý muốn và đủ kinh phí thì cứ “tậu” hẳn đàn của KAWAI và Yamaha là tốt nhất. KAWAI thiên về tiếng dày, ấm, trầm thích hợp các bài nhạc nhẹ, trữ tình, sâu lắng, cổ điển; còn Yamaha thì tiếng mỏng, thanh, thích hợp để đàn các bài nhạc hiện đại, sôi động. Tùy theo ý kiến của quý vị mà có lựa chọn phù hợp, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Nguyễn Bình thì nên chọn đàn nào có âm thanh cân bằng để chúng ta vừa có thể chơi dòng nhạc này lẫn dòng nhạc kia.

Grand Piano KAWAI GL-30

Qua những yếu tố trên, hy vọng quý vị sẽ có thêm nhiều thông tin để chọn mua một cây Piano thích hợp với túi tiền, chất lượng đảm bảo, phù hợp với mục đích sử dụng.

Nếu quý vị có bất kỳ điều gì thắc mắc, xin cứ liên hệ trực tiếp với Nguyễn Bình -0976 42 88 62 để chúng ta bàn bạc rõ hơn các vấn để quý vị đang mắc phải.

Xin chân thành cảm ơn quý vị!

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Top 2 cây đàn organ cho bé mới học

Trên thị trường đàn organ tại Việt Nam có rất nhiều thương hiệu, bạn đang tìm mua đàn organ cho bé mới học thì thương hiệu đàn organ casio là

Tư vấn 0 Comments

Những ưu điểm của đàn piano Yamaha U3H

Đàn piano Yamaha là cây đàn đặc sắc được yêu thích nhất trên thị trường đàn piano cũ hiện nay. Không chỉ ở Việt Nam, mà cả ở các nước

Tư vấn 0 Comments

2 cây đàn organ chuyên nghiệp đi show

Bạn đang tìm một cây đàn organ đi show. Dưới đây là top 2 cây đàn organ chuyên nghiệp đi show tốt nhất hiện nay. 1. Organ Roland BK-5 –