Phương pháp bấm hợp âm đàn guitar

Với người mới học đàn guitar thì họ luôn bắn khoăn không biết bấm hợp âm đàn guitar sao cho chính xác. Bài viết dưới đây Việt Thanh xin chia sẻ phương pháp bấm hợp âm đàn guitar chuẩn xác nhất.

*Hợp âm guitar là gì?

Hợp âm guitar là tập hợp những nốt nhạc được sắp xếp theo một trật tự nhất định, và âm thanh của chúng đánh nghe êm tai. Trong một bản nhạc, hợp âm như gia vị làm cho bản nhạc thêm hay, sống động.

*Cách quy ước gọi tên các hợp âm

Chúng ta đã biết đến kí hiệu 7 nốt nhạc cơ bản: Đồ Rê Mi Fa Sol La Si và được quy ước tương đương với những chữ cái C D E F G A B.

Tên hợp âm = chữ cái ”in hoa” thêm các kí tự (hoặc chữ cái).

Kí hiệu các hợp âm:

m:kí hiệu hợp âm thứ

#: kí hiệu hợp âm thăng

b:kí hiệu hợp âm giáng

7:kí hiệu hợp âm bảy

Ví dụ: như các kí hiệu đối với hợp âm đô C

C: kí hiệu hợp âm đô trưởng

Cm: Đô thứ

C#: Đô thăng

Cb: Đô giáng

C7: đô bảy

Nếu như những hợp âm Cbm: hợp âm đô giáng thứ. Bạn cứ đọc bình thường từ trái sang phải.

*Cách đọc các hợp âm cơ bản guitar trên khuông nhạc.

Mình sẽ trình trình bày một cách chi tiết và đầy đủ nhất về những kí hiệu trên khuông nhạc cho bạn dễ dàng bấm hợp âm nhất.

Phương pháp bấm hợp âm đàn guitar

*Cách bấm các hợp âm cơ bản guitar.

Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn 10 hợp âm cơ bản guitar

Cuối cùng là hợp âm Fa trưởng, hợp âm này luôn gây rất nhiều khó khăn cho những bạn mới bắt đầu học guitar. Bạn nên tập luyện hợp âm Fa trưởng này nhiều lần để nhớ thế bấm.

Phương pháp bấm hợp âm đàn guitar

Hy vọng với bài viết” Phương pháp bấm hợp âm đàn guitarr” sẽ giúp các bạn biết cách đánh những hợp âm rất cơ bản trên đàn guitar.Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: cây đàn guitar classic đắt nhất thế giới

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Những vấn đề cần chú tâm về cây đàn piano qua sử dụng

Đàn piano đã qua sử dụng là loại nhạc cụ được rất nhiều người quan tâm vì chất lượng đảm bảo và mức giá cả lại hợp lý. Tuy nhiên,

Tư vấn 0 Comments

Nên theo học đàn violin hay đàn piano

Đàn violin và đàn piano đề có âm thanh rất hay, đặc sắc, vì thế mà nhiều bạn trẻ phân vân không biết học nhạc cụ nào? Bài viết dưới

Tư vấn 0 Comments

Đàn piano điện dành cho người mới học chất lượng

Với người mới bắt đầu học đàn piano điện thì vấn đề học quan tâm là cây đàn piano điện nào phù hợp. Bài viết hôm nay Việt Thanh xin