Đàn piano điện thường dùng trên sân khấu

Đàn piano điện thường dùng trên sân khấu là những cây đàn nào? Hãy cùng Việt Thanh tìm hiểu 4 cây đàn piano điện thường dùng trên sân khấu nhé!

1. Đàn piano điện Casio PX-5S

Đàn piano điện Casio PX-5S là model có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, tinh tế, đặc biệt có những tính năng âm thanh được cải tiến, thường được dùng để biểu diễn trên các sân khấu ca nhạc.

Casio PX-5S

Các tính năng nổi bật trên cây đàn piano điện casio PX-5S

– Có phức điệu tối đa 256 nốt nhạc, khiến nhạc cụ này trở thành nhạc cụ biểu diễn có tính biểu cảm cao.

– 20 giá trị đặt sẵn của đàn piano truyền thống sẽ ghi lại các biến tấu âm sắc và hồi âm ngân dài của đàn piano thực thụ.

– 60 giá trị đặt sẵn trên bàn phím của nhạc cụ, kể cả “đàn piano điện tử”, liên tục mô phỏng sự thay đổi trong chất lượng âm theo lực nhấn phím và “âm bàn phím” ghi lại đặc điểm âm khi ngón tay nhả phím.

– 50 giá trị đặt sẵn của bàn phím đôi Hex sẽ tạo tới sáu lớp âm cho âm tổng hợp.

– 220 giá trị đặt sẵn khác có trong nhiều nhạc cụ như organ, đàn dây và đàn ghi-ta.

– Người dùng cũng có thể chọn từ 20 bộ trống được tùy chỉnh cho nhiều thể loại nhạc.

– Giúp người biểu diễn dễ dàng tạo ra âm thanh

2. Đàn piano điện Roland RD-700NX

Đàn Piano Điện Roland RD-700NX thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, trang nhã, nâng buổi diễn trên sân khấu lên một tầm cao mới với âm thanh, độ nhạy phím đàn và khả năng điều khiển đàn tuyệt vời. Cây đàn piano này tiên phong dành cho trình diễn sân khấu này chứa trong nó bộ âm thanh SuperNATURAL tân tiến, các âm thanh piano điện tử đều dựa trên công nghệ SuperNATURAL, PHA III Ivory  Feel Keyboard sang trọng với Escapement, tính năng Sound Focus độc nhất, và một giao diện cho người sử dụng được cải tiến hoàn toàn mới với màn hình LCD lớn độ phân giải cao. Cho dù buổi trình diễn của bạn chủ yếu với piano hay cả thế giới âm thanh qua việc điều khiển master MIDI, RD-700NX là cây đàn mơ ước cho việc trình diễn trên sân khấu.

Roland RD-700NX

Tính năng nổi bật đàn piano điện Roland RD-700NX

-Bộ âm thanh SuperNATURAL (3 mẫu, 9 đa âm, 30 Live Set), E. Piano dựa trên công nghệ SuperNATURAL (3 mẫu, 12 đa âm, 30 Live Set)

-Hàng trăm các âm thanh khác kể cả 10 Virtual Tone Wheel Organs được tích hợp

-Kho lưu trữ 100 Live Sets (các sự kết hợp của layers, âm tầng, hiệu ứng và nhiều thông số âm sắc)

-PHA III Ivory Feel KeyBoard sang trọng với Escapement

-Tính năng Innovative Sound Focus đảm bảo rằng mọi nốt sẽ được hoà âm tốt, dù chỉ là một đoạn thông điệp nhỏ mà không bị nén hay nhiễu âm

-Nhiều lựa chọn cho Extensive multi-effects processing.

-Truy cập tức thì đến piano chuẩn và các âm EP qua các nút One Touch Piano

-Tính năng điều khiển Master MIDI cộng với 4 cổng MIDI ( MIDI IN, MIDI Out x 2, MIDI OUT/THRU)

-Các output XLR cân bằng; các cổng USB cho việc lưu trữ dữ liệu và chức năng audio-play

– 50 Live Sets mới tối ưu hóa cho Piano Điện Roland RD-700NX

– User Live Sets được tăng từ 100 lên 200 trên RD-700NX

– Tải RD-NX Editor miễn phí cho iPad với kết nối không dây

3. Đàn piano điện Yamaha P-155

Dòng P-115 được hãng Yamaha phát triển từ thành công của những dòng piano điện P –series. Dòng piano này sở hữu nhiều tính năng độc đáo như bàn phím chuẩn GHS (Graded Hammer Standard) – Phím cảm ứng với lực đánh của người chơi; tính năng Pianist Style hỗ trợ người chơi, giúp phần trình diễn trở nên nhiều màu sắc hơn như thể đang chơi song tấu; kết nối ngoài đa dạng; điều khiển các tính năng bằng các thiết bị ngoại vi như Iphone/iPad qua phần mềm “Digital Piano Controller”,… Hãng cũng chú ý trau chuốt hơn về mặt âm thanh cho dòng piano điện này mang đến cho người chơi những giai điệu vô cùng sống động.

Tính năng nổi bật đàn piano điện Yamaha P-155

– Chất lượng Piano của Yamaha

Với kỹ thuật được đúc kết từ việc sản xuất piano cơ và công nghệ âm thanh hiện đại, Yamaha đã tích hợp âm thanh trong trẻo của dòng đàn piano cơ CF vào P-115, mang đến âm thanh sống động cho dòng Piano điện tử. Người chơi có thể tận hưởng âm thanh của đàn Đại Dương Cầm CFIIIS một cách ấn tượng, thể hiện cảm xúc trầm bổng trong âm nhạc chất lượng đến từ Yamaha.

– Độ nhạy lực đánh phím

Được thiết kế với bàn phím chuẩn GHS (Graded Hammer Standard), P-45 mang lại cảm giác đánh phím nặng, nhẹ chân thực và giúp người chơi có được kỹ năng luyện ngón đúng cách nhờ độ nhạy lực đánh phím như đàn cơ. Thêm vào đó, với mặt phím được cải tiến tạo điều kiện thuận lợi khi tập luyện trong khoảng thời gian dài.

– Hệ thống âm thanh cải tiến

P-155 được trau chuốt hơn về âm thanh, mang đến sự sống động cho từng âm sắc (dù trầm hay cao). Với hệ thống được cải tiến này, người chơi sẽ cảm nhận được sự riêng biệt trong từng âm thanh được tạo ra của P-115 và tận hưởng dải âm đủ màu sắc.

– Nhạc cụ tuyệt vời cho trình diễn và luyện tập

P-155 được tích hợp các nhịp trống cùng với các giai điệu từ nhạc rock đến swing…hỗ trợ người chơi trong cả luyện tập và trình diễn. Sử dụng Giai điệu để thêm vào các âm sắc thú vị cho phần luyện tập của bạn hoặc tận hưởng như đang chơi cùng với một nghệ sỹ trống thực thụ.

– Sự cộng hưởng chuyên nghiệp

P-115 mang lại âm sắc tuyệt vời, từ tiếng piano đến piano điện, organs, đàn dây, bass…Các tiếng sẽ được điều chỉnh để tăng hoặc giảm mức độ cộng hưởng theo cách riêng của người chơi.

[Recital Hall] Độ vang ở mức cao nhất, phù hợp cho buổi biểu diễn độc tấu

[Concert Hall] Độ vang ấm, vừa phải, phù hợp cho phòng hòa nhạc lớn hoặc các buổi Concert (hòa tấu)

[Salon] Không gian thích hợp cho nhạc thính phòng

[Club] Không gian thích hợp cho nhạc live, jazz…

– Người bạn đồng hành tuyệt vời

Tính năng Pianist Style hỗ trợ người chơi, giúp phần trình diễn trở nên nhiều màu sắc hơn như thể đang chơi song tấu. Người chơi chỉ đơn giản chơi phần hợp âm bên tay trái và “Pianist Style” sẽ điều chỉnh, phối hợp nhịp nhàng. Điều này giúp bạn có thể tự do chơi và sáng tạo âm sắc, giai điệu bên tay phải. Với 10 kiểu giai điệu được Yamaha chọn lọc, P-155 chắc chắn sẽ khiến bản nhạc hoàn chỉnh hơn.

4. Đàn piano điện Roland RD-800

Đàn piano điện roland RD-800 đang là sự lựa chọn của các nghệ sĩ biểu diễn sân khấu hàng đầu trên thế giới. Thế hệ nối tiếp của dòng RD, cây đàn này đóng vai trò như một di sản đồng thời mang lại nhiều phong cách mới, cung cấp kiểu dáng đẹp, nhiều cập nhật và cải tiến về âm thanh, cảm nhận, và tính linh hoạt. Việc lựa chọn một cây đàn piano với âm thanh đẳng cấp thế giới ngày càng mở rộng và nâng cao, trang bị bàn phím 88 nốt với hệ thống búa mới nhất của Roland, tạo nên một cảm giác cao cấp. Tích hợp hàng loạt các mẫu âm electric piano cổ điển, cộng với organ, synths, và nhiều âm thanh chuyên nghiệp khác để làm tăng hiệu quả biểu diễn. Với giao diện trực quan, màn hình màu, các nhóm nút chức năng được sắp xếp khoa học giúp người sử dụng có đủ thời gian và ý tưởng để thể hiện tài năng ngay trên sân khấu. Nhiều tính năng sáng tạo mới và tốt nhất, Roland RD-800 mang lại hiệu suất hàng đầu, đầy ấn tượng và tính linh hoạt tối đa từ studio đến sân khấu.

Roland RD-800

Tính năng nổi bật đàn piano điện Roland RD-800

– Digital Piano chuyên nghiệp với công nghệ SuperNATURAL® Piano, được trang bị nhiều âm sắc không thể thiếu cho sân khấu.

– Được chắt lọc từ hàng loạt mẫu âm acoustic piano có biên độ phù hợp hơn với biểu diễn sân khấu, công với âm sắc mới Concert Grand thừa hưởng từ người anh em V-Piano Grand, hay tiếng upright, và nhiều hơn nữa.

– Trang bị thêm những bộ SuperNATURAL mới thuộc nhóm Electric Piano và Clavs với âm thanh thật hơn và cảm giác cổ điển đích thực.
– Hơn 1100 âm thanh bổ sung thêm linh hoạt trên sân khấu biểu diễn, bao gồm Virtual Tone Wheel organs, vintage keys, modern synths, và nhiều chức năng khác
– RD-800 được trang bị bộ bàn phím PHA-4 Concert: công nghệ cảm ứng phím mới nhất 2014 của Roland, với mặt phím nhám Ebony-Ivory Feel và tác động đòn bẩy Escapement.

– Thiết kế giao diện trực quan dễ dàng thao tác, với các chức năng thiết yếu như phân tầng giai điệu, điểm phân chia bàn phím, và nhiều truy cập tức thời.

– Thao tác âm thanh một cách nhanh chóng trên sân khấu thông qua điều khiển dành riêng cho lựa chọn Live Set (biểu diễn trực tiếp), part levels, Modulation FX, Tremolo, Amp Simulator, và nhiều hơn nữa

– Nút Tone Color cung cấp cho người sử dụng thao tác những thiết lập âm phức tạp trong thời gian thực chỉ với một điều khiển duy nhất

– Màn hình màu LCD và bảng điều khiển nút bấm với đèn LED, cung cấp khả năng hiển thị dễ dàng trong môi trường thiếu ánh sáng

– Ghi âm WAV / phát lại bài hát và back-up dữ liệu tất cả với thẻ nhớ USB tùy chọn

– Có thể dùng làm bàn phím điều khiển trong phòng thu (Master MIDI Controller); bốn kết nối pedal bên ngoài ( Damper , FC1 , FC2 , và EXT)

– Out-put: 1/4-inch và XLR cho ra âm thanh stereo và đầu vào thuận tiện stereo 1/8-inch để kết nối máy nghe nhạc hoặc thiết bị khác

Trên đây là top 4 đàn piano điện thường dùng trên sân khấu, nếu bạn muốn sở hữu hoặc cần tư vấn mua đàn, vui lòng liên hệ, Công ty âm nhạc Việt Thanh, Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tphcm. Hotline: 0909.046.613

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Hướng dẫn bảo quản đàn piano cơ

Đàn piano cơ dùng một thời gian sẽ không còn đảm bảo chất lượng âm thanh, tuổi thọ. Vậy làm thế nào để đàn piano cơ xài bền. Bài viết

Tư vấn 0 Comments

Chọn đàn organ tốt nhất cho bé

Chọn đàn organ giá rẻ tốt nhất cho bé học có lẽ là tiêu chí hàng đầu của nhiều bật phụ huynh khi chọn mua đàn cho con, ngoài việc lựa

Tư vấn 0 Comments

Hướng dẫn chọn mua piano điện

Trong thời đại công nghệ thông tin, đặc biệt là trong những năm gần đây, các loại đàn phím điện tử (electronic keyboard) mà nhiều người quen gọi là đàn