Độ tuổi thích hợp cho bé học đàn organ

Hiện nay có rất nhiều bật phụ huynh cho còn mình học đàn organ, và Việt Thanh nhận được rất nhiều câu thắc mắc của khách hàng, đó là độ tuổi thích hợp cho bé học đàn organ? Trẻ em có thể bắt đầu học đàn organ từ rất sớm từ 4-6 tuổi và có những bé 6-7 tuổi mới bắt đầu được. Vậy độ tuổi bắt đầu học đàn organ không thể xách định ở một tuổi cụ thể. Học đàn organ còn phụ thuộc vào sở thích của bé.

Độ tuổi thích hợp cho bé học đàn organ

1. Kiểm tra xem bé có thích học đàn organ hay không?

Đây có thể được xem là vấn đề nền tảng tạo tiền để để quyết định có nên cho bé đi học. Để biết bé có thích đàn organ hay không, các bậc phụ huynh nên chú ý quan sát khi cho bé tiếp xúc với âm nhạc. Xem bé có say mê âm nhạc hay không? Có thuộc được nhiều lời bài hát không? Hay cụ thể bé có thích những hình ảnh về nhạc cụ, hay chơi những trò chơi có liên quan đến nhạc cụ đến say mê, tập trung cao độ,… Nếu bé nhà bạn có những biểu hiện đó thì có nghĩa bạn nên đầu tư cho bé.

2. Cho bé một giáo trình học đàn organ phù hợp

Khi bé mới làm quen với nhạc cụ, chúng ta không nên ép bé học thật nhiều, nhồi nhét quá nhiều kiến thức, điều này không làm bé phát triển âm nhạc một cách nhanh chống mà đôi khi sẽ làm phản tác dụng, có thể bé sẽ sinh ra tâm lý chán nản. Chính vì thế chúng ta phải có một giáo trình phù hợp với mức độ tiếp thu của bé để bé phát triển khả năng âm nhạc của mình theo một hướng tự nhiên nhất, để bé từng bước phát triển và xem việc học đàn organ như một cuộc chơi, cuộc phiêu lưu thú vị, không bị nhạt nhẻo.

– Đối với những bé từ 4-6 tuổi bạn có thể cho bé học tử 2-3 buổi, mỗi buổi khoảng 1 giờ đồng hồ. Trong thời gian luyện tập ở nhà, các bậc phụ huynh cũng đừng nên bắt ép cho trẻ. Chỉ nên cho bé thực hành khoảng 20-30 phút. Không nên cho bé thực hành trên 30 phút.

– Sau khi bé tiếp xúc với đàn organ trong khoảng 1-2 năm tuỳ vào sự cảm thụ âm nhạc của bé mà chúng ta có thể tăng thời gian học cũng như luyện tập của bé lên. Nhưng chú ý với một thời gian vừa phải.

3. Lựa chọn đàn organ thích hợp cho bé

Để tăng thêm phần hưng phấn cho bé khi học đàn organ, các bậc phụ huynh nên quan tâm đến khâu lựa chọn đàn organ cho bé. Những điểm cần lưu ý khi mua đàn organ cho bé như: nên chọn những cây đàn Organ có nhiều chức năng style và voice phong phú sẽ tạo hứng thú cho bé học tốt hơn. Chiếc đàn organ nào có các tính năng hỗ trợ cho người học, độ nặng của phím như thế nào và đặc biệt là phải có kiểu dáng bên ngoài đẹp, bắt mắt để cho bé thấy thích thú khi học.

About author

Bài viết liên quan

Tư vấn 0 Comments

Địa chỉ bán đàn organ giá rẻ ở tphcm

Việt Thanh là công ty nhạc cụ bán đàn organ giá rẻ nhất TPHCM với những thương hiệu đàn organ nổi tiếng trên thế giới. Nếu bạn đang cần mua đàn

Tư vấn 0 Comments

Những vấn đề thường gặp khi mua đàn piano cũ

Mua đàn piano cũ giá rẻ có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ thiệt hại về tài chính cũng giống như mua lại một chiếc xe đã được sử dụng

Tư vấn 0 Comments

Cẩm nang chọn mua đàn piano cho trẻ mới tập chơi

Nhiều bậc phụ huynh tìm mua đàn organ cho trẻ, không biết chọn đàn piano như thế nào cho con học hiểu quả. Bài viết hôm nay Việt Thanh xin